Samsung Sẽ Tiếp Tục Tiến Hành Kế Hoạch Sa Thải Nhân Viên

03 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 17448)
Samsung Sẽ Tiếp Tục Tiến Hành Kế Hoạch Sa Thải Nhân Viên
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, trang Korea Times đưa tin, Samsung dự kiến sẽ cắt giảm một số vị trí cấp cao và trung, nhằm giảm thiểu chi phí và tăng cường tính cạnh tranh.

Theo đó, các chuyên gia phân tích cho rằng, rất có thể Samsung Electronics sẽ cắt giảm tới 30% nhân viên ở các bộ phận tài chính, nhân sự và marketing.

Ở Samsung C&T, công ty xây dựng nổi tiếng toàn cầu, những nhân viên làm việc không tốt hoặc giám đốc trên 50 tuổi không có khả năng được thăng chức sẽ là các đối tượng của chương trình nghỉ hưu tự nguyện của Samsung C&T.

Còn Samsung Heavy Industries, công ty đóng tàu của Samsung Group, sẽ chấp nhận đơn xin nghỉ hưu của nhân viên từ tất cả các bộ phận bị ảnh hưởng bởi sự đi xuống của ngành công nghiệp tàu thủy.

Samsung SDI, chi nhánh chuyên về sản xuất pin, cũng sẽ có động thái cắt giảm nhân sự sau khi quá trình kiểm tra nội bộ kết thúc.Về phía Samsung Electro-Mechanics, công ty sản xuất các linh kiện, thành phần của Samsung cũng sẽ tiến hành kế hoạch cắt giảm lao động.

Trong khi đó, Samsung Group sẽ luân chuyển các nhân viên quản lý cao và trung cấp trong tuần đầu tiên của tháng 12/2015. Dự kiến, những nhân viên trẻ tuổi hơn sẽ được bổ nhiệm vào các vị trí cao cấp. Bộ phận nhân sự của hãng cũng đang họp với các nhân viên để thuyết phục họ tham gia chương trình nghỉ hưu tự nguyện.

Được biết, kế hoạch cắt giảm nhân sự sẽ không chỉ giúp Samsung cắt giảm được khoản chi phí đáng kể, mà còn giúp tăng cường tính cạnh tranh hơn, nhất là trong bối cảnh độ tuổi trung bình của lãnh đạo các tập đoàn Hàn Quốc và Nhật Bản cao hơn so với các tập đoàn Âu Mỹ.
515Vote
410Vote
38Vote
211Vote
117Vote
2.961
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.