Samsung Sẽ Tiếp Tục Tiến Hành Kế Hoạch Sa Thải Nhân Viên

03 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 17113)
Samsung Sẽ Tiếp Tục Tiến Hành Kế Hoạch Sa Thải Nhân Viên
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, trang Korea Times đưa tin, Samsung dự kiến sẽ cắt giảm một số vị trí cấp cao và trung, nhằm giảm thiểu chi phí và tăng cường tính cạnh tranh.

Theo đó, các chuyên gia phân tích cho rằng, rất có thể Samsung Electronics sẽ cắt giảm tới 30% nhân viên ở các bộ phận tài chính, nhân sự và marketing.

Ở Samsung C&T, công ty xây dựng nổi tiếng toàn cầu, những nhân viên làm việc không tốt hoặc giám đốc trên 50 tuổi không có khả năng được thăng chức sẽ là các đối tượng của chương trình nghỉ hưu tự nguyện của Samsung C&T.

Còn Samsung Heavy Industries, công ty đóng tàu của Samsung Group, sẽ chấp nhận đơn xin nghỉ hưu của nhân viên từ tất cả các bộ phận bị ảnh hưởng bởi sự đi xuống của ngành công nghiệp tàu thủy.

Samsung SDI, chi nhánh chuyên về sản xuất pin, cũng sẽ có động thái cắt giảm nhân sự sau khi quá trình kiểm tra nội bộ kết thúc.Về phía Samsung Electro-Mechanics, công ty sản xuất các linh kiện, thành phần của Samsung cũng sẽ tiến hành kế hoạch cắt giảm lao động.

Trong khi đó, Samsung Group sẽ luân chuyển các nhân viên quản lý cao và trung cấp trong tuần đầu tiên của tháng 12/2015. Dự kiến, những nhân viên trẻ tuổi hơn sẽ được bổ nhiệm vào các vị trí cao cấp. Bộ phận nhân sự của hãng cũng đang họp với các nhân viên để thuyết phục họ tham gia chương trình nghỉ hưu tự nguyện.

Được biết, kế hoạch cắt giảm nhân sự sẽ không chỉ giúp Samsung cắt giảm được khoản chi phí đáng kể, mà còn giúp tăng cường tính cạnh tranh hơn, nhất là trong bối cảnh độ tuổi trung bình của lãnh đạo các tập đoàn Hàn Quốc và Nhật Bản cao hơn so với các tập đoàn Âu Mỹ.
515Vote
410Vote
38Vote
211Vote
117Vote
2.961
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.