Samsung Sẽ Tiếp Tục Tiến Hành Kế Hoạch Sa Thải Nhân Viên

03 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 17149)
Samsung Sẽ Tiếp Tục Tiến Hành Kế Hoạch Sa Thải Nhân Viên
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, trang Korea Times đưa tin, Samsung dự kiến sẽ cắt giảm một số vị trí cấp cao và trung, nhằm giảm thiểu chi phí và tăng cường tính cạnh tranh.

Theo đó, các chuyên gia phân tích cho rằng, rất có thể Samsung Electronics sẽ cắt giảm tới 30% nhân viên ở các bộ phận tài chính, nhân sự và marketing.

Ở Samsung C&T, công ty xây dựng nổi tiếng toàn cầu, những nhân viên làm việc không tốt hoặc giám đốc trên 50 tuổi không có khả năng được thăng chức sẽ là các đối tượng của chương trình nghỉ hưu tự nguyện của Samsung C&T.

Còn Samsung Heavy Industries, công ty đóng tàu của Samsung Group, sẽ chấp nhận đơn xin nghỉ hưu của nhân viên từ tất cả các bộ phận bị ảnh hưởng bởi sự đi xuống của ngành công nghiệp tàu thủy.

Samsung SDI, chi nhánh chuyên về sản xuất pin, cũng sẽ có động thái cắt giảm nhân sự sau khi quá trình kiểm tra nội bộ kết thúc.Về phía Samsung Electro-Mechanics, công ty sản xuất các linh kiện, thành phần của Samsung cũng sẽ tiến hành kế hoạch cắt giảm lao động.

Trong khi đó, Samsung Group sẽ luân chuyển các nhân viên quản lý cao và trung cấp trong tuần đầu tiên của tháng 12/2015. Dự kiến, những nhân viên trẻ tuổi hơn sẽ được bổ nhiệm vào các vị trí cao cấp. Bộ phận nhân sự của hãng cũng đang họp với các nhân viên để thuyết phục họ tham gia chương trình nghỉ hưu tự nguyện.

Được biết, kế hoạch cắt giảm nhân sự sẽ không chỉ giúp Samsung cắt giảm được khoản chi phí đáng kể, mà còn giúp tăng cường tính cạnh tranh hơn, nhất là trong bối cảnh độ tuổi trung bình của lãnh đạo các tập đoàn Hàn Quốc và Nhật Bản cao hơn so với các tập đoàn Âu Mỹ.
515Vote
410Vote
38Vote
211Vote
117Vote
2.961
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.