Facebook Yêu Cầu Nhân Viên Chuyển Sang Sử Dụng Android Tại Một Số Thị Trường Mới Nổi

03 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 15716)
Facebook Yêu Cầu Nhân Viên Chuyển Sang Sử Dụng Android Tại Một Số Thị Trường Mới Nổi
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, trang Wired đưa tin, Chris Cox, giám đốc sản phẩm của Facebook, đã yêu cầu một số nhân viên phải chuyển sang sử dụng điện thoại Android. Lý do được đưa ra là vì iPhone hiện đang quá phổ biến đối với các nhân viên của công ty.

Được biết, động lực đằng sau yêu cầu trên là do Facebook không muốn chỉ là một sản phẩm được đánh giá và nhìn nhận qua khía cạnh của một sản phẩm cao cấp cụ thể nào đó, chẳng hạn như iPhone.

Chris Cox đã trả lời phỏng vấn trang Wired: “Tôi yêu cầu rất nhiều nhân viên trong nhóm của mình chuyển sang dùng Android, vì khi mọi người được tự chọn thiết bị sử dụng cho riêng mình, thì họ lại thường thích chọn iPhone”. Ông muốn đội ngũ phát triển phải sử dụng Android để “họ có thể báo cáo về lỗi và trải nghiệm tương tự như những gì người dùng Facebook đang trải nghiệm hàng ngày”.

iPhone có thể đang hiện diện ở nhiều thị trường như Mỹ và Anh. Còn tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ, nơi Facebook đang hướng tới, thì Android vẫn là hệ điều hành di động phổ biến nhất. Thực tế, Android hiện là nền tảng di động phổ biến nhất thế giới, đặc biệt là trong các phân khúc giá rẻ và tầm trung. Theo số liệu của IDC, tính đến Q2/2015, Android chiếm 82.8% thị phần smartphone toàn cầu, trong khi iOS chỉ chiếm 13.9%.

Động thái yêu cầu nhân viên chuyển đổi sang Android cho thấy tầm quan trọng của những thị trường mới nổi đối với tương lai của Facebook. Để tiếp tục tăng trưởng, Facebook sẽ phải nỗ lực đưa mạng xã hội của hãng đến với tất cả mọi người, kể cả những người vừa bắt đầu dùng Internet, hoặc chưa nhưng sẽ được dùng Internet.


Công việc của nhóm kỹ sư Facebook là phải đảm bảo ứng dụng mạng xã hội có thể hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị, nếu muốn đạt mục tiêu tiếp cận 1 tỷ người kế tiếp - là những người mới tiếp cận Internet và chủ yếu dùng điện thoại phổ thông hoặc smartphone giá rẻ. Do đó, việc điều chỉnh phần mềm sao cho phù hợp với các thiết bị phổ thông và giá rẻ ngày càng trở nên quan trọng với Facebook.

Công ty còn phát động một sáng kiến có tên gọi “Thứ Ba 2G”. Tức là vào các thứ Ba hàng tuần, nhân viên Facebook sẽ dành ra 1 giờ để sử dụng kết nối Internet tốc độ 2G, nhằm giúp họ “có cơ hội trải nghiệm tốc độ Internet di động chậm tại các quốc gia đang phát triển”.

Chris Marra, người phụ trách quản lý sản phẩm Facebook, có một bài blog viết rằng:

“Tỷ lệ sử dụng Internet tại các quốc gia đang phát triển ngày càng tăng nhanh. Hầu hết tại các khu vực này, người dân chỉ sử dụng kết nối di động 2G. Nhưng trên một mạng 2G điển hình, phải mất tới vài phút để tải về một trang web. Điều này chắc chắn không đem lại những trải nghiệm tuyệt vời khi chia sẻ nội dung với bạn bè và gia đình. Để tạo nên một ứng dụng toàn cầu, chúng tôi biết rằng mình cần thiết kế những tính năng có thể hoạt động tốt trên cả mạng 2G. Hy vọng điều này sẽ giúp chúng tôi hiểu cảm giác của mọi người khi sử dụng sản phẩm của mình trên kết nối 2G. Từ đó, chúng tôi có thể khắc phục các vấn đề và điểm yếu trong những phiên bản tiếp theo”.
56Vote
44Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.