Facebook Yêu Cầu Nhân Viên Chuyển Sang Sử Dụng Android Tại Một Số Thị Trường Mới Nổi

03 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 15855)
Facebook Yêu Cầu Nhân Viên Chuyển Sang Sử Dụng Android Tại Một Số Thị Trường Mới Nổi
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, trang Wired đưa tin, Chris Cox, giám đốc sản phẩm của Facebook, đã yêu cầu một số nhân viên phải chuyển sang sử dụng điện thoại Android. Lý do được đưa ra là vì iPhone hiện đang quá phổ biến đối với các nhân viên của công ty.

Được biết, động lực đằng sau yêu cầu trên là do Facebook không muốn chỉ là một sản phẩm được đánh giá và nhìn nhận qua khía cạnh của một sản phẩm cao cấp cụ thể nào đó, chẳng hạn như iPhone.

Chris Cox đã trả lời phỏng vấn trang Wired: “Tôi yêu cầu rất nhiều nhân viên trong nhóm của mình chuyển sang dùng Android, vì khi mọi người được tự chọn thiết bị sử dụng cho riêng mình, thì họ lại thường thích chọn iPhone”. Ông muốn đội ngũ phát triển phải sử dụng Android để “họ có thể báo cáo về lỗi và trải nghiệm tương tự như những gì người dùng Facebook đang trải nghiệm hàng ngày”.

iPhone có thể đang hiện diện ở nhiều thị trường như Mỹ và Anh. Còn tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ, nơi Facebook đang hướng tới, thì Android vẫn là hệ điều hành di động phổ biến nhất. Thực tế, Android hiện là nền tảng di động phổ biến nhất thế giới, đặc biệt là trong các phân khúc giá rẻ và tầm trung. Theo số liệu của IDC, tính đến Q2/2015, Android chiếm 82.8% thị phần smartphone toàn cầu, trong khi iOS chỉ chiếm 13.9%.

Động thái yêu cầu nhân viên chuyển đổi sang Android cho thấy tầm quan trọng của những thị trường mới nổi đối với tương lai của Facebook. Để tiếp tục tăng trưởng, Facebook sẽ phải nỗ lực đưa mạng xã hội của hãng đến với tất cả mọi người, kể cả những người vừa bắt đầu dùng Internet, hoặc chưa nhưng sẽ được dùng Internet.


Công việc của nhóm kỹ sư Facebook là phải đảm bảo ứng dụng mạng xã hội có thể hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị, nếu muốn đạt mục tiêu tiếp cận 1 tỷ người kế tiếp - là những người mới tiếp cận Internet và chủ yếu dùng điện thoại phổ thông hoặc smartphone giá rẻ. Do đó, việc điều chỉnh phần mềm sao cho phù hợp với các thiết bị phổ thông và giá rẻ ngày càng trở nên quan trọng với Facebook.

Công ty còn phát động một sáng kiến có tên gọi “Thứ Ba 2G”. Tức là vào các thứ Ba hàng tuần, nhân viên Facebook sẽ dành ra 1 giờ để sử dụng kết nối Internet tốc độ 2G, nhằm giúp họ “có cơ hội trải nghiệm tốc độ Internet di động chậm tại các quốc gia đang phát triển”.

Chris Marra, người phụ trách quản lý sản phẩm Facebook, có một bài blog viết rằng:

“Tỷ lệ sử dụng Internet tại các quốc gia đang phát triển ngày càng tăng nhanh. Hầu hết tại các khu vực này, người dân chỉ sử dụng kết nối di động 2G. Nhưng trên một mạng 2G điển hình, phải mất tới vài phút để tải về một trang web. Điều này chắc chắn không đem lại những trải nghiệm tuyệt vời khi chia sẻ nội dung với bạn bè và gia đình. Để tạo nên một ứng dụng toàn cầu, chúng tôi biết rằng mình cần thiết kế những tính năng có thể hoạt động tốt trên cả mạng 2G. Hy vọng điều này sẽ giúp chúng tôi hiểu cảm giác của mọi người khi sử dụng sản phẩm của mình trên kết nối 2G. Từ đó, chúng tôi có thể khắc phục các vấn đề và điểm yếu trong những phiên bản tiếp theo”.
56Vote
44Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.