Activision Blizzard Mua Lại King Digital Entertainment – Cha Đẻ Candy Crush – Với Giá 5.9 Tỷ USD

03 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 16139)
Activision Blizzard Mua Lại King Digital Entertainment – Cha Đẻ Candy Crush – Với Giá 5.9 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, Activision Blizzard , tên tuổi nổi tiếng với các trò chơi như “World of Warcraft”, “Call of Duty” và “Diablo”, đã công bố kế hoạch mua lại King Digital Entertainment, cha đẻ của tựa game “Candy Crush” với mức giá 5.9 tỷ USD.

Sau khi IPO (Initial Public Offering – lần đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng), King Digital đã gặt hái được những thành công vang dội với tựa game Candy Crush trên mạng xã hội Facebook và di động.

Candy Crush là tựa game dạng match three và miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn, người chơi cũng có thể bỏ tiền để mua thêm các vật phẩm hỗ trợ cũng như để có thêm các lượt chơi trong game.

Candy Crush đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội Facebook. Tính đến tháng 11/2015, Candy Crush vẫn giữ vững vị trí thứ 3 trong top các trò chơi có doanh thu cao nhất trên App Store.

Dù vậy, King Digital cho biết tựa game này đang bắt đầu chững lại, nhiều tựa game khác của King Digital được ra mắt nhưng cũng không gặt hái được bất kỳ thành công đáng kể nào. Cổ phiếu của King Digital đã giảm tới 30% so với lúc IPO và dừng lại ở mức 15.54 USD.

Bobby Kotick, CEO của Activison, cho biết việc mua lại King sẽ giúp mở rộng khả năng cung cấp game và thâm nhập vào đối tượng người chơi lớn hơn. Ông chia sẻ thêm, 60% người chơi game của King Entertainment là phụ nữ và chỉ cần một chiếc di động là có thể chơi game, không cần phải có các thiết bị với cấu hình cao khác.

Theo Activision, lĩnh vực trò chơi trên di động đang phát triển với tốc độ chóng mặt, dự kiến sẽ mang về cho hãng thêm 36 tỷ USD doanh thu tính tới cuối năm 2015. Thương vụ thâu tóm King Digital sẽ giúp công ty có thêm 500 triệu người chơi thường xuyên mỗi tháng trên toàn cầu, hứa hẹn sẽ giúp doanh thu và lợi nhuận của Activison tăng lên 30% trong năm 2016.
53Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.