HP Hoàn Tất Quá Trình Phân Tách: Chào Đón HP Inc. Và Hewlett Packard Enterprise

05 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 18048)
HP Hoàn Tất Quá Trình Phân Tách: Chào Đón HP Inc. Và Hewlett Packard Enterprise
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, theo đúng kế hoạch trước đó, HP đã hoàn tất quá trình phân tách thành hai công ty độc lập: HP Inc. và Hewlett Packard Enterprise.

Cụ thể, Hewlett Packard Enterprise sẽ tập trung vào mảng máy chủ, hệ thống lưu trữ và thiết bị mạng cũng như phần mềm, dịch vụ doanh nghiệp và các dịch vụ nền tảng điện toán đám mây. Trong khi đó, HP Inc. sẽ chuyên kinh doanh dòng sản phẩm hướng đến người dùng cuối như thiết bị, máy tính cá nhân và máy in.

Về nhân sự, Dion Weisler, từng đảm nhận vị trí Phó chủ tịch điều hành mảng In ấn và Máy tính cá nhân của HP trước đây, sẽ trở thành Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của HP Inc.

Ron Coughlin, Phó chủ tịch cấp cao của HP Inc. cho biết, Dion Weisler được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng mảng sản phẩm hướng đến người dùng cuối dựa trên 3 giá trị cốt lõi là giá cạnh tranh, sự phát triển và tính sáng tạo.

Trong khi đó, Meg Whitman sẽ trở thành CEO của Hewlett Packard Enterprise. Một trong những động thái đầu tiên của Meg Whitman trong cương vị Giám đốc điều hành là quyết định giữ lại mảng máy tính cá nhân, thay vì tách riêng hoặc bán cho một bên thứ ba trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp.


Meg Whitman đã đưa ra kế hoạch 5 năm để khôi phục khả năng cạnh tranh của HP, bằng việc tập trung vào các sản phẩm, dịch vụ nền tảng đám mây cho doanh nghiệp và tinh giảm bộ máy hoạt động. Trong năm 2015, Hewlett-Packard đã cắt giảm khoảng 80,000 nhân sự để chuẩn bị cho việc tái cơ cấu.

Theo Meg Whitman, điều này sẽ giúp hai công ty mới bắt kịp sự thay đổi của thị trường, khả năng cạnh tranh linh hoạt hơn nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và mang lại lợi nhuận tối đa cho các nhà đầu tư.

Theo dự kiến, toàn bộ quá trình phân tách của HP sẽ tiêu tốn khoảng 2.7 tỷ USD. Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư tài chính. Sau khi phân tách, cả HP Inc. và Hewlett Packard Enterprise vẫn nằm trong danh sách Fortune 500, nhưng vẫn kém kết quả mà HP đã từng đạt được vào đầu năm 2014. Khi đó, HP được xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng 500 công ty hàng đầu thế giới.
53Vote
42Vote
30Vote
25Vote
15Vote
2.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.