HP Hoàn Tất Quá Trình Phân Tách: Chào Đón HP Inc. Và Hewlett Packard Enterprise

05 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 18467)
HP Hoàn Tất Quá Trình Phân Tách: Chào Đón HP Inc. Và Hewlett Packard Enterprise
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, theo đúng kế hoạch trước đó, HP đã hoàn tất quá trình phân tách thành hai công ty độc lập: HP Inc. và Hewlett Packard Enterprise.

Cụ thể, Hewlett Packard Enterprise sẽ tập trung vào mảng máy chủ, hệ thống lưu trữ và thiết bị mạng cũng như phần mềm, dịch vụ doanh nghiệp và các dịch vụ nền tảng điện toán đám mây. Trong khi đó, HP Inc. sẽ chuyên kinh doanh dòng sản phẩm hướng đến người dùng cuối như thiết bị, máy tính cá nhân và máy in.

Về nhân sự, Dion Weisler, từng đảm nhận vị trí Phó chủ tịch điều hành mảng In ấn và Máy tính cá nhân của HP trước đây, sẽ trở thành Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của HP Inc.

Ron Coughlin, Phó chủ tịch cấp cao của HP Inc. cho biết, Dion Weisler được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng mảng sản phẩm hướng đến người dùng cuối dựa trên 3 giá trị cốt lõi là giá cạnh tranh, sự phát triển và tính sáng tạo.

Trong khi đó, Meg Whitman sẽ trở thành CEO của Hewlett Packard Enterprise. Một trong những động thái đầu tiên của Meg Whitman trong cương vị Giám đốc điều hành là quyết định giữ lại mảng máy tính cá nhân, thay vì tách riêng hoặc bán cho một bên thứ ba trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp.


Meg Whitman đã đưa ra kế hoạch 5 năm để khôi phục khả năng cạnh tranh của HP, bằng việc tập trung vào các sản phẩm, dịch vụ nền tảng đám mây cho doanh nghiệp và tinh giảm bộ máy hoạt động. Trong năm 2015, Hewlett-Packard đã cắt giảm khoảng 80,000 nhân sự để chuẩn bị cho việc tái cơ cấu.

Theo Meg Whitman, điều này sẽ giúp hai công ty mới bắt kịp sự thay đổi của thị trường, khả năng cạnh tranh linh hoạt hơn nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và mang lại lợi nhuận tối đa cho các nhà đầu tư.

Theo dự kiến, toàn bộ quá trình phân tách của HP sẽ tiêu tốn khoảng 2.7 tỷ USD. Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư tài chính. Sau khi phân tách, cả HP Inc. và Hewlett Packard Enterprise vẫn nằm trong danh sách Fortune 500, nhưng vẫn kém kết quả mà HP đã từng đạt được vào đầu năm 2014. Khi đó, HP được xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng 500 công ty hàng đầu thế giới.
53Vote
42Vote
30Vote
25Vote
15Vote
2.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2019
Thiên hà xoắn ốc tuyệt đẹp M33 dường như có nhiều thứ hơn là khí hydro phát sáng.
03 Tháng Mười 2019
Những con sứa đầu tiên đã xuất hiện trong lòng đại dương từ 600 triệu năm trước. Kể từ đó, loài nhuyễn thể đã liên tục tồn tại và tiến hóa vô cùng thành công. Một phần bí quyết của sứa? Chúng có một thứ mà các nhà khoa học gọi là "siêu năng lực" – tái tạo lại các bộ phận cơ thể từng bị mất.
03 Tháng Mười 2019
Trong một bản thu âm 2 tiếng đồng hồ mà The Verge có được, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã cố gắng đoàn kết nhân viên của mình để chống lại những người lên tiếng phê phán, đối chọi lại đối thủ cạnh tranh, và quan trọng nhất, là chống lại cả chính phủ Mỹ.
03 Tháng Mười 2019
Galaxy Note 10 và Note10+ được tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ được thiết kế để giúp người dùng thỏa sức sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn. Với bản cập nhật mới, Samsung sẽ mang những tính năng hấp dẫn của Note 10 lên cho Galaxy S10e, S10, S10+ và S10 5G.
02 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt mẫu tai nghe True Wireless đầu tiên của hãng, có tên gọi là Surface Earbuds, trong khuôn khổ sự kiện được tổ chức tại New York, Mỹ. Đáng chú ý, mẫu tai nghe mới có giá lên tới 249 USD, thậm chí còn cao hơn nhiều so với AirPods của Apple và Echo Buds mới ra mắt của Amazon.
02 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, các nhà khoa học theo dõi và thấy rằng một tảng băng kích thước vô cùng lớn vừa vỡ ra khỏi thềm băng ở Nam Cực. Tảng băng có kích thước tương đương diện tích của thành phố London, Anh, dù vậy, không có sự liên quan với biến đổi khí hậu và đây là hoạt động địa chất bình thường.