HP Hoàn Tất Quá Trình Phân Tách: Chào Đón HP Inc. Và Hewlett Packard Enterprise

05 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 18791)
HP Hoàn Tất Quá Trình Phân Tách: Chào Đón HP Inc. Và Hewlett Packard Enterprise
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, theo đúng kế hoạch trước đó, HP đã hoàn tất quá trình phân tách thành hai công ty độc lập: HP Inc. và Hewlett Packard Enterprise.

Cụ thể, Hewlett Packard Enterprise sẽ tập trung vào mảng máy chủ, hệ thống lưu trữ và thiết bị mạng cũng như phần mềm, dịch vụ doanh nghiệp và các dịch vụ nền tảng điện toán đám mây. Trong khi đó, HP Inc. sẽ chuyên kinh doanh dòng sản phẩm hướng đến người dùng cuối như thiết bị, máy tính cá nhân và máy in.

Về nhân sự, Dion Weisler, từng đảm nhận vị trí Phó chủ tịch điều hành mảng In ấn và Máy tính cá nhân của HP trước đây, sẽ trở thành Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của HP Inc.

Ron Coughlin, Phó chủ tịch cấp cao của HP Inc. cho biết, Dion Weisler được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng mảng sản phẩm hướng đến người dùng cuối dựa trên 3 giá trị cốt lõi là giá cạnh tranh, sự phát triển và tính sáng tạo.

Trong khi đó, Meg Whitman sẽ trở thành CEO của Hewlett Packard Enterprise. Một trong những động thái đầu tiên của Meg Whitman trong cương vị Giám đốc điều hành là quyết định giữ lại mảng máy tính cá nhân, thay vì tách riêng hoặc bán cho một bên thứ ba trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp.


Meg Whitman đã đưa ra kế hoạch 5 năm để khôi phục khả năng cạnh tranh của HP, bằng việc tập trung vào các sản phẩm, dịch vụ nền tảng đám mây cho doanh nghiệp và tinh giảm bộ máy hoạt động. Trong năm 2015, Hewlett-Packard đã cắt giảm khoảng 80,000 nhân sự để chuẩn bị cho việc tái cơ cấu.

Theo Meg Whitman, điều này sẽ giúp hai công ty mới bắt kịp sự thay đổi của thị trường, khả năng cạnh tranh linh hoạt hơn nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và mang lại lợi nhuận tối đa cho các nhà đầu tư.

Theo dự kiến, toàn bộ quá trình phân tách của HP sẽ tiêu tốn khoảng 2.7 tỷ USD. Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư tài chính. Sau khi phân tách, cả HP Inc. và Hewlett Packard Enterprise vẫn nằm trong danh sách Fortune 500, nhưng vẫn kém kết quả mà HP đã từng đạt được vào đầu năm 2014. Khi đó, HP được xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng 500 công ty hàng đầu thế giới.
53Vote
42Vote
30Vote
25Vote
15Vote
2.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.