HP Hoàn Tất Quá Trình Phân Tách: Chào Đón HP Inc. Và Hewlett Packard Enterprise

05 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 18043)
HP Hoàn Tất Quá Trình Phân Tách: Chào Đón HP Inc. Và Hewlett Packard Enterprise
blank
Thượng tuần tháng 11/2015, theo đúng kế hoạch trước đó, HP đã hoàn tất quá trình phân tách thành hai công ty độc lập: HP Inc. và Hewlett Packard Enterprise.

Cụ thể, Hewlett Packard Enterprise sẽ tập trung vào mảng máy chủ, hệ thống lưu trữ và thiết bị mạng cũng như phần mềm, dịch vụ doanh nghiệp và các dịch vụ nền tảng điện toán đám mây. Trong khi đó, HP Inc. sẽ chuyên kinh doanh dòng sản phẩm hướng đến người dùng cuối như thiết bị, máy tính cá nhân và máy in.

Về nhân sự, Dion Weisler, từng đảm nhận vị trí Phó chủ tịch điều hành mảng In ấn và Máy tính cá nhân của HP trước đây, sẽ trở thành Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của HP Inc.

Ron Coughlin, Phó chủ tịch cấp cao của HP Inc. cho biết, Dion Weisler được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng mảng sản phẩm hướng đến người dùng cuối dựa trên 3 giá trị cốt lõi là giá cạnh tranh, sự phát triển và tính sáng tạo.

Trong khi đó, Meg Whitman sẽ trở thành CEO của Hewlett Packard Enterprise. Một trong những động thái đầu tiên của Meg Whitman trong cương vị Giám đốc điều hành là quyết định giữ lại mảng máy tính cá nhân, thay vì tách riêng hoặc bán cho một bên thứ ba trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp.


Meg Whitman đã đưa ra kế hoạch 5 năm để khôi phục khả năng cạnh tranh của HP, bằng việc tập trung vào các sản phẩm, dịch vụ nền tảng đám mây cho doanh nghiệp và tinh giảm bộ máy hoạt động. Trong năm 2015, Hewlett-Packard đã cắt giảm khoảng 80,000 nhân sự để chuẩn bị cho việc tái cơ cấu.

Theo Meg Whitman, điều này sẽ giúp hai công ty mới bắt kịp sự thay đổi của thị trường, khả năng cạnh tranh linh hoạt hơn nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và mang lại lợi nhuận tối đa cho các nhà đầu tư.

Theo dự kiến, toàn bộ quá trình phân tách của HP sẽ tiêu tốn khoảng 2.7 tỷ USD. Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư tài chính. Sau khi phân tách, cả HP Inc. và Hewlett Packard Enterprise vẫn nằm trong danh sách Fortune 500, nhưng vẫn kém kết quả mà HP đã từng đạt được vào đầu năm 2014. Khi đó, HP được xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng 500 công ty hàng đầu thế giới.
53Vote
42Vote
30Vote
25Vote
15Vote
2.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.