200 Quản Lý Của Samsung Trả Lại Tiền Thưởng Vì Kinh Doanh Kém

21 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 12444)
200 Quản Lý Của Samsung Trả Lại Tiền Thưởng Vì Kinh Doanh Kém
Theo nguồn tin thân cận với ngành công nghệ Hàn Quốc, gần 200 người quản lý và giám đốc làm cho chi nhánh thiết bị của Samsung đã trả lại một phần tư số tiền được công ty thưởng. Hành động này diễn ra khi kết quả kinh doanh của Samsung trong quý II được dự đoán là tệ nhất trong 2 năm nay.

Những hành động như vậy không quá hiếm hoi trong giới kinh doanh của Hàn Quốc. Quyết định trả lại tiền thưởng là cách mà các nhà quản lý và giám đốc nhận trách nhiệm vì đã để kết quả kinh doanh sụt giảm. Số tiền được trả lại cho Samsung được ước tính là khoảng 2,92 triệu USD.

blank

Khó khăn mà Samsung dường như đang gặp phải đến từ sự cạnh tranh gay gắt trong phân khúc smartphone cao cấp, khiến tốc độ tăng trưởng của hãng bị chậm lại. Các đối thủ nặng kí của Samsung bao gồm các hãng di động Trung Quốc với giá bán rẻ, các hãng điện thoại nổi tiếng như LG, Sony và tất nhiên là cả iPhone của Apple. Dữ liệu của hãng phân tích Counterpoint cho thấy doanh số của Galaxy S5 trong tháng 5 đã bị iPhone 5s vượt qua dù mới chỉ ra mắt được 2 tháng và thế hệ iPhone mới chuẩn bị ra mắt.

Tuy nhiên, nhiều khả năng Samsung vẫn có lãi trong quý II này. Lợi nhuận trong quý II được dự đoán là khoảng 7,1 tỉ USD, giảm 25% từ mức 9,4 tỉ USD của năm ngoái. Kết quả cuối cùng sẽ được hãng di động Hàn Quốc công bố vào ngày 31/7.

Theo: http://genk.vn
59Vote
42Vote
315Vote
27Vote
113Vote
2.746
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.