Amazon Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Hàn Quốc

07 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 17600)
Amazon Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Hàn Quốc
blank
Amazon sẽ mở một trung tâm dữ liệu mới ở Hàn Quốc vào khoảng đầu năm 2016. Động thái nhằm nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động thương mại Web, và cạnh tranh với các công ty điện toán đám mây khác, như Google và Microsoft, tại thị trường Châu Á.

Theo đó, cơ sở vật chất tại trung tâm dữ liệu mới của Amazon sẽ phục vụ cho Amazon Web Services, dịch vụ cho thuê lưu trữ dữ liệu và xử lý đám mây của Amazon cho các công ty có yêu cầu.

Được biết, trung tâm dữ liệu mới của Amazon được xây dựng dựa trên yêu cầu từ phía các khách hàng của hãng, trong đó có Samsung và nhiều công ty game khác. Ngoài ra, Amazon cũng sẽ thu hút thêm được một số khách hàng mới, bao gồm các tổ chức chính phủ hoặc những công ty lớn có nhu cầu lưu trữ dữ liệu tại Hàn Quốc.

Nhiều quốc gia và các công ty thường có yêu cầu chặt chẽ về một số loại dữ liệu, đặc biệt như các báo cáo sức khỏe. Các dữ liệu này không được phép ở ngoài quốc gia hay một khu vực cụ thể nào đó. Vì vậy, việc xây dựng trung tâm dữ liệu mới tại Hàn Quốc sẽ giúp tăng cường lợi thế cạnh tranh của dịch vụ đám mây Amazon. Đi cùng với đó, nó còn giúp giảm thời gian phản hồi và tăng tốc độ hoạt động cho ứng dụng đám mây khởi chạy từ Hàn Quốc.

Dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Service hiện đang phục vụ nhiều khách hàng lớn, trong đó có Pinterest và Netflix. Dự kiến, Hàn Quốc sẽ là trung tâm Amazon Web Service thứ 5 ở Châu Á.

Ngoài ra, Amazon cũng cam kết sẽ xây dựng thêm trung tâm dữ liệu thứ hai tại Trung Quốc, và một trung tâm khác ở Ấn Độ. Amazon sẽ nâng tổng trung tâm lưu trữ dữ liệu của hãng lên con số 12, khi trung tâm dữ liệu ở Hàn Quốc đi vào hoạt động vào đầu năm 2016.
58Vote
40Vote
311Vote
210Vote
17Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.