Amazon Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Hàn Quốc

07 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 5196)
Amazon Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Hàn Quốc
blank
Amazon sẽ mở một trung tâm dữ liệu mới ở Hàn Quốc vào khoảng đầu năm 2016. Động thái nhằm nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động thương mại Web, và cạnh tranh với các công ty điện toán đám mây khác, như Google và Microsoft, tại thị trường Châu Á.

Theo đó, cơ sở vật chất tại trung tâm dữ liệu mới của Amazon sẽ phục vụ cho Amazon Web Services, dịch vụ cho thuê lưu trữ dữ liệu và xử lý đám mây của Amazon cho các công ty có yêu cầu.

Được biết, trung tâm dữ liệu mới của Amazon được xây dựng dựa trên yêu cầu từ phía các khách hàng của hãng, trong đó có Samsung và nhiều công ty game khác. Ngoài ra, Amazon cũng sẽ thu hút thêm được một số khách hàng mới, bao gồm các tổ chức chính phủ hoặc những công ty lớn có nhu cầu lưu trữ dữ liệu tại Hàn Quốc.

Nhiều quốc gia và các công ty thường có yêu cầu chặt chẽ về một số loại dữ liệu, đặc biệt như các báo cáo sức khỏe. Các dữ liệu này không được phép ở ngoài quốc gia hay một khu vực cụ thể nào đó. Vì vậy, việc xây dựng trung tâm dữ liệu mới tại Hàn Quốc sẽ giúp tăng cường lợi thế cạnh tranh của dịch vụ đám mây Amazon. Đi cùng với đó, nó còn giúp giảm thời gian phản hồi và tăng tốc độ hoạt động cho ứng dụng đám mây khởi chạy từ Hàn Quốc.

Dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Service hiện đang phục vụ nhiều khách hàng lớn, trong đó có Pinterest và Netflix. Dự kiến, Hàn Quốc sẽ là trung tâm Amazon Web Service thứ 5 ở Châu Á.

Ngoài ra, Amazon cũng cam kết sẽ xây dựng thêm trung tâm dữ liệu thứ hai tại Trung Quốc, và một trung tâm khác ở Ấn Độ. Amazon sẽ nâng tổng trung tâm lưu trữ dữ liệu của hãng lên con số 12, khi trung tâm dữ liệu ở Hàn Quốc đi vào hoạt động vào đầu năm 2016.
56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).