Amazon Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Hàn Quốc

07 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 4802)
Amazon Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Hàn Quốc
blank
Amazon sẽ mở một trung tâm dữ liệu mới ở Hàn Quốc vào khoảng đầu năm 2016. Động thái nhằm nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động thương mại Web, và cạnh tranh với các công ty điện toán đám mây khác, như Google và Microsoft, tại thị trường Châu Á.

Theo đó, cơ sở vật chất tại trung tâm dữ liệu mới của Amazon sẽ phục vụ cho Amazon Web Services, dịch vụ cho thuê lưu trữ dữ liệu và xử lý đám mây của Amazon cho các công ty có yêu cầu.

Được biết, trung tâm dữ liệu mới của Amazon được xây dựng dựa trên yêu cầu từ phía các khách hàng của hãng, trong đó có Samsung và nhiều công ty game khác. Ngoài ra, Amazon cũng sẽ thu hút thêm được một số khách hàng mới, bao gồm các tổ chức chính phủ hoặc những công ty lớn có nhu cầu lưu trữ dữ liệu tại Hàn Quốc.

Nhiều quốc gia và các công ty thường có yêu cầu chặt chẽ về một số loại dữ liệu, đặc biệt như các báo cáo sức khỏe. Các dữ liệu này không được phép ở ngoài quốc gia hay một khu vực cụ thể nào đó. Vì vậy, việc xây dựng trung tâm dữ liệu mới tại Hàn Quốc sẽ giúp tăng cường lợi thế cạnh tranh của dịch vụ đám mây Amazon. Đi cùng với đó, nó còn giúp giảm thời gian phản hồi và tăng tốc độ hoạt động cho ứng dụng đám mây khởi chạy từ Hàn Quốc.

Dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Service hiện đang phục vụ nhiều khách hàng lớn, trong đó có Pinterest và Netflix. Dự kiến, Hàn Quốc sẽ là trung tâm Amazon Web Service thứ 5 ở Châu Á.

Ngoài ra, Amazon cũng cam kết sẽ xây dựng thêm trung tâm dữ liệu thứ hai tại Trung Quốc, và một trung tâm khác ở Ấn Độ. Amazon sẽ nâng tổng trung tâm lưu trữ dữ liệu của hãng lên con số 12, khi trung tâm dữ liệu ở Hàn Quốc đi vào hoạt động vào đầu năm 2016.
56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc