Amazon Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Hàn Quốc

07 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 17619)
Amazon Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Hàn Quốc
blank
Amazon sẽ mở một trung tâm dữ liệu mới ở Hàn Quốc vào khoảng đầu năm 2016. Động thái nhằm nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động thương mại Web, và cạnh tranh với các công ty điện toán đám mây khác, như Google và Microsoft, tại thị trường Châu Á.

Theo đó, cơ sở vật chất tại trung tâm dữ liệu mới của Amazon sẽ phục vụ cho Amazon Web Services, dịch vụ cho thuê lưu trữ dữ liệu và xử lý đám mây của Amazon cho các công ty có yêu cầu.

Được biết, trung tâm dữ liệu mới của Amazon được xây dựng dựa trên yêu cầu từ phía các khách hàng của hãng, trong đó có Samsung và nhiều công ty game khác. Ngoài ra, Amazon cũng sẽ thu hút thêm được một số khách hàng mới, bao gồm các tổ chức chính phủ hoặc những công ty lớn có nhu cầu lưu trữ dữ liệu tại Hàn Quốc.

Nhiều quốc gia và các công ty thường có yêu cầu chặt chẽ về một số loại dữ liệu, đặc biệt như các báo cáo sức khỏe. Các dữ liệu này không được phép ở ngoài quốc gia hay một khu vực cụ thể nào đó. Vì vậy, việc xây dựng trung tâm dữ liệu mới tại Hàn Quốc sẽ giúp tăng cường lợi thế cạnh tranh của dịch vụ đám mây Amazon. Đi cùng với đó, nó còn giúp giảm thời gian phản hồi và tăng tốc độ hoạt động cho ứng dụng đám mây khởi chạy từ Hàn Quốc.

Dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Service hiện đang phục vụ nhiều khách hàng lớn, trong đó có Pinterest và Netflix. Dự kiến, Hàn Quốc sẽ là trung tâm Amazon Web Service thứ 5 ở Châu Á.

Ngoài ra, Amazon cũng cam kết sẽ xây dựng thêm trung tâm dữ liệu thứ hai tại Trung Quốc, và một trung tâm khác ở Ấn Độ. Amazon sẽ nâng tổng trung tâm lưu trữ dữ liệu của hãng lên con số 12, khi trung tâm dữ liệu ở Hàn Quốc đi vào hoạt động vào đầu năm 2016.
58Vote
40Vote
311Vote
210Vote
17Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.