Amazon Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Hàn Quốc

07 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 17992)
Amazon Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Hàn Quốc
blank
Amazon sẽ mở một trung tâm dữ liệu mới ở Hàn Quốc vào khoảng đầu năm 2016. Động thái nhằm nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động thương mại Web, và cạnh tranh với các công ty điện toán đám mây khác, như Google và Microsoft, tại thị trường Châu Á.

Theo đó, cơ sở vật chất tại trung tâm dữ liệu mới của Amazon sẽ phục vụ cho Amazon Web Services, dịch vụ cho thuê lưu trữ dữ liệu và xử lý đám mây của Amazon cho các công ty có yêu cầu.

Được biết, trung tâm dữ liệu mới của Amazon được xây dựng dựa trên yêu cầu từ phía các khách hàng của hãng, trong đó có Samsung và nhiều công ty game khác. Ngoài ra, Amazon cũng sẽ thu hút thêm được một số khách hàng mới, bao gồm các tổ chức chính phủ hoặc những công ty lớn có nhu cầu lưu trữ dữ liệu tại Hàn Quốc.

Nhiều quốc gia và các công ty thường có yêu cầu chặt chẽ về một số loại dữ liệu, đặc biệt như các báo cáo sức khỏe. Các dữ liệu này không được phép ở ngoài quốc gia hay một khu vực cụ thể nào đó. Vì vậy, việc xây dựng trung tâm dữ liệu mới tại Hàn Quốc sẽ giúp tăng cường lợi thế cạnh tranh của dịch vụ đám mây Amazon. Đi cùng với đó, nó còn giúp giảm thời gian phản hồi và tăng tốc độ hoạt động cho ứng dụng đám mây khởi chạy từ Hàn Quốc.

Dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Service hiện đang phục vụ nhiều khách hàng lớn, trong đó có Pinterest và Netflix. Dự kiến, Hàn Quốc sẽ là trung tâm Amazon Web Service thứ 5 ở Châu Á.

Ngoài ra, Amazon cũng cam kết sẽ xây dựng thêm trung tâm dữ liệu thứ hai tại Trung Quốc, và một trung tâm khác ở Ấn Độ. Amazon sẽ nâng tổng trung tâm lưu trữ dữ liệu của hãng lên con số 12, khi trung tâm dữ liệu ở Hàn Quốc đi vào hoạt động vào đầu năm 2016.
58Vote
40Vote
311Vote
210Vote
17Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Không chỉ kết nối thành công 3 bộ não của 3 người mà các nhà khoa học còn có thể giúp họ chia sẻ suy nghĩ và cùng nhau chơi trò chơi xếp hình Tetris. Không dừng lại ở đó, mô hình mới được cho là còn có thể mở rộng ra một “mạng não” nhiều người kết nối với nhau và không chỉ trực tiếp tại chỗ mà còn có thể kết nối qua Internet. Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ đo điện não đồ EEG để ghi lại các xung do hoạt động của não bộ tạo ra, và công nghệ kích thích từ xuyên sọ TMS, dùng từ trường để kích thích các nơ ron thần kinh.
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo hãng nghiên cứu Counterpoint, thị phần smartphone cao cấp (có giá bán từ 400 USD trở lên) vẫn đang tăng trưởng mạnh. Cụ thể trong Q3/2018, thị phần của phân khúc smartphone cao cấp đạt 19%, trong khi đó thị trường smartphone tổng thể lại giảm 5%.
02 Tháng Giêng 2019
Chiếc nhẫn trôi nổi trong hình có kích thước của một thiên hà. Thực tế, nó là một thiên hà - hoặc ít nhất là một phần của một thiên hà: Thiên hà Sombrero tỏa sáng, một trong những thiên hà lớn nhất trong Cụm thiên hà Xữ Nữ (Virgo) gần đó.
02 Tháng Giêng 2019
Đại Tinh vân ở Orion là một nơi hấp dẫn. Có thể nhìn thấy được bằng mắt thường, nó xuất hiện dưới dạng một mảng mờ nhỏ trong Chòm Orion. Còn hình ảnh quý vị đang xem là một bức tranh khảm bốn bảng màu huyền ảo, được chụp trong các dải ánh sáng hồng ngoại khác nhau với kính thiên văn WISE quay quanh Trái đất, cho thấy Tinh vân Lạp Hộ (Orion Nebula) là một khu nhộn nhịp của các ngôi sao, khí nóng và bụi đen mới hình thành gần đây.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trong khi các hãng khác đã công bố lộ trình rõ ràng cập nhật Android 9 (Android Pie), LG vẫn khá là mơ hồ, hãng chỉ nói G7 sẽ nhận Pie vào quý đầu năm 2019, người dùng vẫn chưa có thời gian cụ thể để chờ đợi.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Hệ sinh thái Microsoft Surface vẫn chưa có những thay đổi đáng chú ý, khi nhiều nhà phê bình cho rằng bản nâng cấp mà hãng phát hành hồi tháng 10/2018 không hề hấp dẫn.