Mạng Di Động Tốc Độ 1Gbps Được Thử Nghiệm Thành Công Tại Úc

08 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 23646)
Mạng Di Động Tốc Độ 1Gbps Được Thử Nghiệm Thành Công Tại Úc
Mạng Di Động Tốc Độ 1Gbps Được Thử Nghiệm Thành Công Tại Úc
Tháng 11/2015, cùng sự hợp tác với Ericsson, nhà mạng Telstra ở Úc đã thử nghiệm thành công mạng di động tốc độ cao 1Gbps.

Được biết, Telstra và Ericsson đã sử dụng một thiết bị đặc biệt, gọi là TM500 – do Cobham Wireless sản xuất – để thử nghiệm, vì không có một thiết bị nào khác có thể đáp ứng mức độ băng thông lớn như vậy.

Về mặt lý thuyết, tiêu chuẩn 4G hiện chỉ cho phép băng thông lên tới 600Mbps, nhưng xu hướng đang dần chuyển sang chuộng nghiên cứu 5G.


Việc thử nghiệm của Telstra và Ericsson không dựa trên mạng 5G, mà dựa vào cơ sở hạ tầng của 4G. Đây là một thử nghiệm rất có ý nghĩa trước khi bắt tay xây dựng mạng 5G thật sự.

Telstra đã phải sử dụng tới 5 tần số sóng nhác nhau để hiện thực tốc độ 1Gbps, bao gồm: 700MHz, 1800MHz, 2100MHz và 2 phần 20MHz của băng tần 2600MHz. Dự kiến thời điểm sớm nhất để mạng tốc độ cao của Telstra được đưa vào thương mại hóa là vào khoảng năm 2020.
519Vote
42Vote
37Vote
26Vote
17Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, CEO Amazon, Jeff Bezos đã công bố thông tin về việc ly hôn với vợ, bà MacKenzie sau 25 năm chung sống. Vậy, vụ việc ảnh hưởng ra sao đến công ty của Jeff Bezos?
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.