Google Muốn Tự Sản Xuất Chip Android Của Riêng Mình

09 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 18164)
Google Muốn Tự Sản Xuất Chip Android Của Riêng Mình
Google Muốn Tự Sản Xuất Chip Android Của Riêng Mình
Thượng tuần tháng 11/2015, trang The Information đưa tin về việc Google đang muốn tự phát triển vi xử lý của riêng mình cho các thiết bị Android.

Theo đó, việc sản xuất sẽ dựa trên các bản thiết kế do chính Google phát triển, tương tự như những gì Apple đang làm với iPhone.

Được biết, Google muốn đưa ra một chuẩn mực chung và tính thống nhất cho hệ sinh thái Android của hãng. Android vốn là nền tảng bị phàn nàn rất nhiều về tính phân mảnh, nguyên nhân chủ yếu là do có quá nhiều thiết bị Android đến từ rất nhiều nhà sản xuất khác nhau.

Tuy nhiên, để thực hiện được kế hoạch mới, Google sẽ cần phải tìm đối tác thích hợp, đủ khả năng để sản xuất vi xử lý số lượng lớn. Hiện Google đang từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào cho vấn đề.

Theo một số thông tin rò rỉ, công ty đang trong quá trình đàm phán với Qualcomm để sản xuất vi xử lý cho các dòng smartphone Android cao cấp, sử dụng thiết kế và những công nghệ riêng của Google.

Theo trang The Information, các cuộc thảo luận về kế hoạch phát triển chip riêng của Google đã bắt đầu trong mùa thu 2015, bắt nguồn từ ý tưởng phát hành một “thiết bị kết nối doanh nghiệp”.

Vi xử lý thế hệ mới được kỳ vọng sẽ hỗ trợ và tối ưu hóa tốt hơn các tính năng mới trên nền tảng Android, cùng với đó là sự thống nhất về cả phần cứng và phần mềm như công nghệ thực tế ảo.

Trước mắt, việc thuyết phục các nhà sản xuất khác đồng ý trang bị vi xử lý mới hoàn toàn không phải một vấn đề đơn giản. Nhiều khả năng, những thiết bị đầu tiên sử dụng chipset do chính Google phát triển sẽ là các thiết bị dòng Nexus.
513Vote
41Vote
37Vote
24Vote
16Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.