Google Muốn Tự Sản Xuất Chip Android Của Riêng Mình

09 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 5814)
Google Muốn Tự Sản Xuất Chip Android Của Riêng Mình
Google Muốn Tự Sản Xuất Chip Android Của Riêng Mình
Thượng tuần tháng 11/2015, trang The Information đưa tin về việc Google đang muốn tự phát triển vi xử lý của riêng mình cho các thiết bị Android.

Theo đó, việc sản xuất sẽ dựa trên các bản thiết kế do chính Google phát triển, tương tự như những gì Apple đang làm với iPhone.

Được biết, Google muốn đưa ra một chuẩn mực chung và tính thống nhất cho hệ sinh thái Android của hãng. Android vốn là nền tảng bị phàn nàn rất nhiều về tính phân mảnh, nguyên nhân chủ yếu là do có quá nhiều thiết bị Android đến từ rất nhiều nhà sản xuất khác nhau.

Tuy nhiên, để thực hiện được kế hoạch mới, Google sẽ cần phải tìm đối tác thích hợp, đủ khả năng để sản xuất vi xử lý số lượng lớn. Hiện Google đang từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào cho vấn đề.

Theo một số thông tin rò rỉ, công ty đang trong quá trình đàm phán với Qualcomm để sản xuất vi xử lý cho các dòng smartphone Android cao cấp, sử dụng thiết kế và những công nghệ riêng của Google.

Theo trang The Information, các cuộc thảo luận về kế hoạch phát triển chip riêng của Google đã bắt đầu trong mùa thu 2015, bắt nguồn từ ý tưởng phát hành một “thiết bị kết nối doanh nghiệp”.

Vi xử lý thế hệ mới được kỳ vọng sẽ hỗ trợ và tối ưu hóa tốt hơn các tính năng mới trên nền tảng Android, cùng với đó là sự thống nhất về cả phần cứng và phần mềm như công nghệ thực tế ảo.

Trước mắt, việc thuyết phục các nhà sản xuất khác đồng ý trang bị vi xử lý mới hoàn toàn không phải một vấn đề đơn giản. Nhiều khả năng, những thiết bị đầu tiên sử dụng chipset do chính Google phát triển sẽ là các thiết bị dòng Nexus.
58Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).