AMD Bị Cáo Buộc Không Trung Thực Về Số Lượng Nhân Của Vi Xử Lý

09 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 6047)
AMD Bị Cáo Buộc Không Trung Thực Về Số Lượng Nhân Của Vi Xử Lý
AMD Bị Cáo Buộc Không Trung Thực Về Số Lượng Nhân Của Vi Xử Lý
Thượng tuần tháng 11/2015, AMD bị kiện tập thể với cáo buộc không trung thực về số lượng nhân thực tế trong vi xử lý Bulldozer của hãng.

Theo đó, các quảng cáo về sản phẩm vi xử lý đa lõi Bulldozer của AMD khẳng định chip có 8 lõi. Tuy nhiên, thực tế mỗi lõi trong vi xử lý chỉ là một nửa mô-đun (module) và không thể hoạt động độc lập. Do đó, một phần của Bulldozer không thể xử lý cùng lúc nhiều chỉ thị như theo thiết kế của vi xử lý 8 lõi thực sự.

Về kiến trúc Bulldozer, dòng chip này sử dụng một thiết kế nhân khá độc đáo để gộp hai nhân riêng lẻ thành một mô-đun. Windows sẽ nhận mỗi mô-đun như là hai nhân. Tuy nhiên, hai nhân này chia sẻ chung một đơn vị tính toán dấu chấm động, và cũng sử dụng chung tài nguyên thực thi tập lệnh (instruction). Trong khi đó, nếu so sánh với chip của Intel, mỗi nhân CPU của Intel có bộ tính toán dấu chấm động (AFP) riêng.


Được biết, trong kiến trúc Zen sắp được ra mắt, AMD sẽ chuyển về sử dụng cách bố trí AFP như là Intel. Hãng cũng sẽ triển khai công nghệ tương tự như Hyper Threading của Intel để máy tính nhận mỗi nhân như là hai CPU ảo.

Quay trở lại với chipl Bulldozer, những người dùng yêu cầu hiệu suất cao và mong chờ từ thuật toán xử lý 8 luồng dành cho PC hoặc Server có thể sẽ bị thất vọng với dòng vi xử lý này. Hiện AMD không có bình luận gì về vụ kiện. Các nguồn tin dự đoán số tiền mà AMD có thể sẽ phải tổn thất vì sai lầm trong khâu marketing sẽ là một khoảng tiền không hề nhỏ.
58Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).