AMD Bị Cáo Buộc Không Trung Thực Về Số Lượng Nhân Của Vi Xử Lý

09 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 9139)
AMD Bị Cáo Buộc Không Trung Thực Về Số Lượng Nhân Của Vi Xử Lý
AMD Bị Cáo Buộc Không Trung Thực Về Số Lượng Nhân Của Vi Xử Lý
Thượng tuần tháng 11/2015, AMD bị kiện tập thể với cáo buộc không trung thực về số lượng nhân thực tế trong vi xử lý Bulldozer của hãng.

Theo đó, các quảng cáo về sản phẩm vi xử lý đa lõi Bulldozer của AMD khẳng định chip có 8 lõi. Tuy nhiên, thực tế mỗi lõi trong vi xử lý chỉ là một nửa mô-đun (module) và không thể hoạt động độc lập. Do đó, một phần của Bulldozer không thể xử lý cùng lúc nhiều chỉ thị như theo thiết kế của vi xử lý 8 lõi thực sự.

Về kiến trúc Bulldozer, dòng chip này sử dụng một thiết kế nhân khá độc đáo để gộp hai nhân riêng lẻ thành một mô-đun. Windows sẽ nhận mỗi mô-đun như là hai nhân. Tuy nhiên, hai nhân này chia sẻ chung một đơn vị tính toán dấu chấm động, và cũng sử dụng chung tài nguyên thực thi tập lệnh (instruction). Trong khi đó, nếu so sánh với chip của Intel, mỗi nhân CPU của Intel có bộ tính toán dấu chấm động (AFP) riêng.


Được biết, trong kiến trúc Zen sắp được ra mắt, AMD sẽ chuyển về sử dụng cách bố trí AFP như là Intel. Hãng cũng sẽ triển khai công nghệ tương tự như Hyper Threading của Intel để máy tính nhận mỗi nhân như là hai CPU ảo.

Quay trở lại với chipl Bulldozer, những người dùng yêu cầu hiệu suất cao và mong chờ từ thuật toán xử lý 8 luồng dành cho PC hoặc Server có thể sẽ bị thất vọng với dòng vi xử lý này. Hiện AMD không có bình luận gì về vụ kiện. Các nguồn tin dự đoán số tiền mà AMD có thể sẽ phải tổn thất vì sai lầm trong khâu marketing sẽ là một khoảng tiền không hề nhỏ.
58Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.