Google Muốn Tự Sản Xuất Chip Android Của Riêng Mình

09 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 5328)
Google Muốn Tự Sản Xuất Chip Android Của Riêng Mình
Google Muốn Tự Sản Xuất Chip Android Của Riêng Mình
Thượng tuần tháng 11/2015, trang The Information đưa tin về việc Google đang muốn tự phát triển vi xử lý của riêng mình cho các thiết bị Android.

Theo đó, việc sản xuất sẽ dựa trên các bản thiết kế do chính Google phát triển, tương tự như những gì Apple đang làm với iPhone.

Được biết, Google muốn đưa ra một chuẩn mực chung và tính thống nhất cho hệ sinh thái Android của hãng. Android vốn là nền tảng bị phàn nàn rất nhiều về tính phân mảnh, nguyên nhân chủ yếu là do có quá nhiều thiết bị Android đến từ rất nhiều nhà sản xuất khác nhau.

Tuy nhiên, để thực hiện được kế hoạch mới, Google sẽ cần phải tìm đối tác thích hợp, đủ khả năng để sản xuất vi xử lý số lượng lớn. Hiện Google đang từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào cho vấn đề.

Theo một số thông tin rò rỉ, công ty đang trong quá trình đàm phán với Qualcomm để sản xuất vi xử lý cho các dòng smartphone Android cao cấp, sử dụng thiết kế và những công nghệ riêng của Google.

Theo trang The Information, các cuộc thảo luận về kế hoạch phát triển chip riêng của Google đã bắt đầu trong mùa thu 2015, bắt nguồn từ ý tưởng phát hành một “thiết bị kết nối doanh nghiệp”.

Vi xử lý thế hệ mới được kỳ vọng sẽ hỗ trợ và tối ưu hóa tốt hơn các tính năng mới trên nền tảng Android, cùng với đó là sự thống nhất về cả phần cứng và phần mềm như công nghệ thực tế ảo.

Trước mắt, việc thuyết phục các nhà sản xuất khác đồng ý trang bị vi xử lý mới hoàn toàn không phải một vấn đề đơn giản. Nhiều khả năng, những thiết bị đầu tiên sử dụng chipset do chính Google phát triển sẽ là các thiết bị dòng Nexus.
58Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc