Google Muốn Tự Sản Xuất Chip Android Của Riêng Mình

09 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 18312)
Google Muốn Tự Sản Xuất Chip Android Của Riêng Mình
Google Muốn Tự Sản Xuất Chip Android Của Riêng Mình
Thượng tuần tháng 11/2015, trang The Information đưa tin về việc Google đang muốn tự phát triển vi xử lý của riêng mình cho các thiết bị Android.

Theo đó, việc sản xuất sẽ dựa trên các bản thiết kế do chính Google phát triển, tương tự như những gì Apple đang làm với iPhone.

Được biết, Google muốn đưa ra một chuẩn mực chung và tính thống nhất cho hệ sinh thái Android của hãng. Android vốn là nền tảng bị phàn nàn rất nhiều về tính phân mảnh, nguyên nhân chủ yếu là do có quá nhiều thiết bị Android đến từ rất nhiều nhà sản xuất khác nhau.

Tuy nhiên, để thực hiện được kế hoạch mới, Google sẽ cần phải tìm đối tác thích hợp, đủ khả năng để sản xuất vi xử lý số lượng lớn. Hiện Google đang từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào cho vấn đề.

Theo một số thông tin rò rỉ, công ty đang trong quá trình đàm phán với Qualcomm để sản xuất vi xử lý cho các dòng smartphone Android cao cấp, sử dụng thiết kế và những công nghệ riêng của Google.

Theo trang The Information, các cuộc thảo luận về kế hoạch phát triển chip riêng của Google đã bắt đầu trong mùa thu 2015, bắt nguồn từ ý tưởng phát hành một “thiết bị kết nối doanh nghiệp”.

Vi xử lý thế hệ mới được kỳ vọng sẽ hỗ trợ và tối ưu hóa tốt hơn các tính năng mới trên nền tảng Android, cùng với đó là sự thống nhất về cả phần cứng và phần mềm như công nghệ thực tế ảo.

Trước mắt, việc thuyết phục các nhà sản xuất khác đồng ý trang bị vi xử lý mới hoàn toàn không phải một vấn đề đơn giản. Nhiều khả năng, những thiết bị đầu tiên sử dụng chipset do chính Google phát triển sẽ là các thiết bị dòng Nexus.
513Vote
41Vote
37Vote
24Vote
16Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.