AMD Bị Cáo Buộc Không Trung Thực Về Số Lượng Nhân Của Vi Xử Lý

09 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 21520)
AMD Bị Cáo Buộc Không Trung Thực Về Số Lượng Nhân Của Vi Xử Lý
AMD Bị Cáo Buộc Không Trung Thực Về Số Lượng Nhân Của Vi Xử Lý
Thượng tuần tháng 11/2015, AMD bị kiện tập thể với cáo buộc không trung thực về số lượng nhân thực tế trong vi xử lý Bulldozer của hãng.

Theo đó, các quảng cáo về sản phẩm vi xử lý đa lõi Bulldozer của AMD khẳng định chip có 8 lõi. Tuy nhiên, thực tế mỗi lõi trong vi xử lý chỉ là một nửa mô-đun (module) và không thể hoạt động độc lập. Do đó, một phần của Bulldozer không thể xử lý cùng lúc nhiều chỉ thị như theo thiết kế của vi xử lý 8 lõi thực sự.

Về kiến trúc Bulldozer, dòng chip này sử dụng một thiết kế nhân khá độc đáo để gộp hai nhân riêng lẻ thành một mô-đun. Windows sẽ nhận mỗi mô-đun như là hai nhân. Tuy nhiên, hai nhân này chia sẻ chung một đơn vị tính toán dấu chấm động, và cũng sử dụng chung tài nguyên thực thi tập lệnh (instruction). Trong khi đó, nếu so sánh với chip của Intel, mỗi nhân CPU của Intel có bộ tính toán dấu chấm động (AFP) riêng.


Được biết, trong kiến trúc Zen sắp được ra mắt, AMD sẽ chuyển về sử dụng cách bố trí AFP như là Intel. Hãng cũng sẽ triển khai công nghệ tương tự như Hyper Threading của Intel để máy tính nhận mỗi nhân như là hai CPU ảo.

Quay trở lại với chipl Bulldozer, những người dùng yêu cầu hiệu suất cao và mong chờ từ thuật toán xử lý 8 luồng dành cho PC hoặc Server có thể sẽ bị thất vọng với dòng vi xử lý này. Hiện AMD không có bình luận gì về vụ kiện. Các nguồn tin dự đoán số tiền mà AMD có thể sẽ phải tổn thất vì sai lầm trong khâu marketing sẽ là một khoảng tiền không hề nhỏ.
513Vote
46Vote
32Vote
26Vote
15Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.