AMD Bị Cáo Buộc Không Trung Thực Về Số Lượng Nhân Của Vi Xử Lý

09 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 21203)
AMD Bị Cáo Buộc Không Trung Thực Về Số Lượng Nhân Của Vi Xử Lý
AMD Bị Cáo Buộc Không Trung Thực Về Số Lượng Nhân Của Vi Xử Lý
Thượng tuần tháng 11/2015, AMD bị kiện tập thể với cáo buộc không trung thực về số lượng nhân thực tế trong vi xử lý Bulldozer của hãng.

Theo đó, các quảng cáo về sản phẩm vi xử lý đa lõi Bulldozer của AMD khẳng định chip có 8 lõi. Tuy nhiên, thực tế mỗi lõi trong vi xử lý chỉ là một nửa mô-đun (module) và không thể hoạt động độc lập. Do đó, một phần của Bulldozer không thể xử lý cùng lúc nhiều chỉ thị như theo thiết kế của vi xử lý 8 lõi thực sự.

Về kiến trúc Bulldozer, dòng chip này sử dụng một thiết kế nhân khá độc đáo để gộp hai nhân riêng lẻ thành một mô-đun. Windows sẽ nhận mỗi mô-đun như là hai nhân. Tuy nhiên, hai nhân này chia sẻ chung một đơn vị tính toán dấu chấm động, và cũng sử dụng chung tài nguyên thực thi tập lệnh (instruction). Trong khi đó, nếu so sánh với chip của Intel, mỗi nhân CPU của Intel có bộ tính toán dấu chấm động (AFP) riêng.


Được biết, trong kiến trúc Zen sắp được ra mắt, AMD sẽ chuyển về sử dụng cách bố trí AFP như là Intel. Hãng cũng sẽ triển khai công nghệ tương tự như Hyper Threading của Intel để máy tính nhận mỗi nhân như là hai CPU ảo.

Quay trở lại với chipl Bulldozer, những người dùng yêu cầu hiệu suất cao và mong chờ từ thuật toán xử lý 8 luồng dành cho PC hoặc Server có thể sẽ bị thất vọng với dòng vi xử lý này. Hiện AMD không có bình luận gì về vụ kiện. Các nguồn tin dự đoán số tiền mà AMD có thể sẽ phải tổn thất vì sai lầm trong khâu marketing sẽ là một khoảng tiền không hề nhỏ.
513Vote
46Vote
32Vote
26Vote
15Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.