AMD Bị Cáo Buộc Không Trung Thực Về Số Lượng Nhân Của Vi Xử Lý

09 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 21249)
AMD Bị Cáo Buộc Không Trung Thực Về Số Lượng Nhân Của Vi Xử Lý
AMD Bị Cáo Buộc Không Trung Thực Về Số Lượng Nhân Của Vi Xử Lý
Thượng tuần tháng 11/2015, AMD bị kiện tập thể với cáo buộc không trung thực về số lượng nhân thực tế trong vi xử lý Bulldozer của hãng.

Theo đó, các quảng cáo về sản phẩm vi xử lý đa lõi Bulldozer của AMD khẳng định chip có 8 lõi. Tuy nhiên, thực tế mỗi lõi trong vi xử lý chỉ là một nửa mô-đun (module) và không thể hoạt động độc lập. Do đó, một phần của Bulldozer không thể xử lý cùng lúc nhiều chỉ thị như theo thiết kế của vi xử lý 8 lõi thực sự.

Về kiến trúc Bulldozer, dòng chip này sử dụng một thiết kế nhân khá độc đáo để gộp hai nhân riêng lẻ thành một mô-đun. Windows sẽ nhận mỗi mô-đun như là hai nhân. Tuy nhiên, hai nhân này chia sẻ chung một đơn vị tính toán dấu chấm động, và cũng sử dụng chung tài nguyên thực thi tập lệnh (instruction). Trong khi đó, nếu so sánh với chip của Intel, mỗi nhân CPU của Intel có bộ tính toán dấu chấm động (AFP) riêng.


Được biết, trong kiến trúc Zen sắp được ra mắt, AMD sẽ chuyển về sử dụng cách bố trí AFP như là Intel. Hãng cũng sẽ triển khai công nghệ tương tự như Hyper Threading của Intel để máy tính nhận mỗi nhân như là hai CPU ảo.

Quay trở lại với chipl Bulldozer, những người dùng yêu cầu hiệu suất cao và mong chờ từ thuật toán xử lý 8 luồng dành cho PC hoặc Server có thể sẽ bị thất vọng với dòng vi xử lý này. Hiện AMD không có bình luận gì về vụ kiện. Các nguồn tin dự đoán số tiền mà AMD có thể sẽ phải tổn thất vì sai lầm trong khâu marketing sẽ là một khoảng tiền không hề nhỏ.
513Vote
46Vote
32Vote
26Vote
15Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.