Apple Với Bằng Sáng Chế Mới: Panic Mode

08 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 23035)
Apple Với Bằng Sáng Chế Mới: Panic Mode
Apple Với Bằng Sáng Chế Mới Panic Mode
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết Apple đang nghiên cứu một tính năng mới, gọi là Panic mode - chế độ hoảng loạn. Theo đó, Panic mode sẽ cho phép iPhone có thể tự động khóa dữ liệu cá nhân, hoặc gọi cảnh sát khi chủ nhân thiết bị gặp nguy hiểm.

Cụ thể hơn, Panic mode sẽ cho phép người dùng nhanh chóng khóa dữ liệu bằng một dấu vân tay đặc biệt đã ghi danh trước đó, khác với dấu vân tay dùng để mở khóa TouchID thông thường.

Apple giải thích, Panic mode sẽ giúp người dùng iPhone có thêm một lớp bảo mật, trong những trường hợp nạn nhân bị cướp điện thoại, hay bị ép buộc phải mở khóa bằng Touch ID. Khi Panic mode được kích hoạt, người dùng vẫn có thể mở khóa thiết bị, nhưng kẻ xấu sẽ không thể truy cập vào dữ liệu, hoặc iPhone sẽ tự động thiết lập lại chế độ cài đặt gốc.


Ngoài ra, iPhone cũng sẽ bí mật chụp ảnh, quay phim, hoặc ghi âm giọng nói kẻ xấu, rồi tự động gửi chúng cùng với địa điểm GPS của người dùng đến cảnh sát hoặc người thân thông qua iCloud.

Tính năng cảm biến vân tay Touch ID được Apple trang bị lần đầu tiên trên chiếc iPhone 5S. Nó cho phép người dùng có thể mở khóa và thực hiện các thanh toán trực tuyến trên iPhone và iPad. Có thể thấy, Apple đã luôn nghiên cứu nâng cấp bộ cảm biến sinh trắc, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng khả năng bảo mật tốt cùng các tính năng thú vị mới trong tương lai.
523Vote
46Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD