Apple Với Bằng Sáng Chế Mới: Panic Mode

08 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 23356)
Apple Với Bằng Sáng Chế Mới: Panic Mode
Apple Với Bằng Sáng Chế Mới Panic Mode
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết Apple đang nghiên cứu một tính năng mới, gọi là Panic mode - chế độ hoảng loạn. Theo đó, Panic mode sẽ cho phép iPhone có thể tự động khóa dữ liệu cá nhân, hoặc gọi cảnh sát khi chủ nhân thiết bị gặp nguy hiểm.

Cụ thể hơn, Panic mode sẽ cho phép người dùng nhanh chóng khóa dữ liệu bằng một dấu vân tay đặc biệt đã ghi danh trước đó, khác với dấu vân tay dùng để mở khóa TouchID thông thường.

Apple giải thích, Panic mode sẽ giúp người dùng iPhone có thêm một lớp bảo mật, trong những trường hợp nạn nhân bị cướp điện thoại, hay bị ép buộc phải mở khóa bằng Touch ID. Khi Panic mode được kích hoạt, người dùng vẫn có thể mở khóa thiết bị, nhưng kẻ xấu sẽ không thể truy cập vào dữ liệu, hoặc iPhone sẽ tự động thiết lập lại chế độ cài đặt gốc.


Ngoài ra, iPhone cũng sẽ bí mật chụp ảnh, quay phim, hoặc ghi âm giọng nói kẻ xấu, rồi tự động gửi chúng cùng với địa điểm GPS của người dùng đến cảnh sát hoặc người thân thông qua iCloud.

Tính năng cảm biến vân tay Touch ID được Apple trang bị lần đầu tiên trên chiếc iPhone 5S. Nó cho phép người dùng có thể mở khóa và thực hiện các thanh toán trực tuyến trên iPhone và iPad. Có thể thấy, Apple đã luôn nghiên cứu nâng cấp bộ cảm biến sinh trắc, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng khả năng bảo mật tốt cùng các tính năng thú vị mới trong tương lai.
523Vote
46Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.