Apple CEO Tim Cook: Mua PC Để Làm Gì Nữa Khi Đã Có iPad?

10 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 6596)
Apple CEO Tim Cook: Mua PC Để Làm Gì Nữa Khi Đã Có iPad?
Apple CEO Tim Cook Mua PC Để Làm Gì Nữa Khi Đã Có iPad
Trước thềm Apple iPad Pro chính thức được phát hành, chia sẻ với trang The Telegraph, CEO Tim Cook đã bày tỏ: “Tại sao người dùng vẫn phải sử dụng máy tính cá nhân (PC), trong khi đã sở hữu một chiếc iPad?”

Đây được xem là động thái quảng bá cho iPad Pro – chiếc tablet màn hình lớn trong năm 2015 của Apple. Tim Cook cho biết: “Người dùng có thể sử dụng iPad Pro thay thế cho máy tính xách tay, hoặc máy tính để bàn. Đến một lúc nào đó, họ sẽ nhận thấy mình không cần phải mang thêm bất kỳ thiết bị nào khác bên mình nữa, ngoại trừ chiếc điện thoại”
 

Tuy nhiên, những con số được đưa ra gần đây có vẻ như đang đi ngược lại với những phát biểu trên. Cụ thể, trong Q3/2015, doanh số của dòng sản phẩm iPad đã sụt giảm 18% so với cùng kỳ năm 2014, đánh dấu quý thứ 7 sụt giảm liên tiếp. Thậm chí, số lượng đơn hàng được bán ra chỉ đạt xấp xỉ mốc 10 triệu chiếc, con số thấp nhất kể từ năm 2011, và tình hình chưa có vẻ gì là khả quan hơn.


Cũng trong Q3/2015, tình hình kinh doanh của dòng máy tính MacBook lại đạt tốc độ tăng trưởng tốt. Trước tình hình đó, iPad Pro được kỳ vọng sẽ đảo ngược xu hướng. Tương tự như dòng sản phẩm Surface của Microsoft, người dùng có thể sử dụng iPad Pro – một thiết bị có màn hình 12.9 inch – chung với bút stylus Apple Pencil và bàn phím gắn rời.

Bên cạnh đó, CEO Tim Cook cũng thừa nhận rằng chính sự xuất hiện của những chiếc iPhone màn hình lớn đã ảnh hưởng rất nhiều đến doanh số của các thiết bị iPad, bao gồm cả iPad mini và iPad Air. Tuy nhiên, ông cho biết không hề quan tâm đến điều đó, miễn là Apple vẫn bán được hàng và thu về lợi nhuận cao.
519Vote
43Vote
34Vote
22Vote
11Vote
4.329
Ý kiến bạn đọc
11 Tháng Mười Một 20154:19 CH
Khách
iPad hay nói chung tablet theo tôi không thể thay thế PC đơn giản Windows đã quá phổ biến, software support rất nhiều, kể cả freeware. Tất cả các việc quan trọng trong công việc, banking, học hành, mua sắm... thì PC rất hữu dụng còn tablet nói chung chỉ thuận tiện cho giải trí nhất là những người lớn tuổi hay trẻ con không có nhu cầu dính dáng đến tiền bạc hay việc làm trên Internet. Hai đối tượng này gần như không phải là customer của PC. Chưa kể iPad hay các sản phẩm của Apple.com khá là đắt tiền so với thu nhập đại đa số người dân trên thế giới, sửa chữa bất khả thy, nói chung là too expensive.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc