Apple Có Thể Sẽ Không Dùng Màn Hình AMOLED Cho iPhone Cho Tới Năm 2018

11 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 20798)
Apple Có Thể Sẽ Không Dùng Màn Hình AMOLED Cho iPhone Cho Tới Năm 2018
Apple Có Thể Sẽ Không Dùng Màn Hình AMOLED Cho iPhone Cho Tới Năm 2018
Trung tuần tháng 11/2015, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, Apple có thể sẽ không trang bị màn hình AMOLED thế hệ iPhone tiếp theo, ít nhất là đến khoảng năm 2018.

Trước đó, thông tin từ Hàn Quốc cho biết Apple đang cân nhắc chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình AMOLED trên iPhone. Lý do chủ yếu bởi màn hình AMOLED mỏng hơn và giúp tiết kiệm điện năng hơn LCD. Thực tế, dòng smartwatch Apple Watch đã sử dụng màn hình AMOLED thay vì LCD IPS như ở iPhone hay iPad, iPod...

Tuy nhiên, theo nhận định mới của Ming-Chi Kuo, đến từ KGI Securities, iPhone sẽ không vội chuyển sang công nghệ màn hình AMOLED thay thế cho LCD. Vì các đối tác cung cấp màn hình cho Apple đã tiếp tục đầu tư công nghệ mới cho việc sản xuất LCD.

Theo đó, Foxconn, đối tác chính sản xuất iPhone, đã đạt được thoả thuận với chính quyền tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cho việc xây mới dây chuyền sản xuất tấm nền màn hình LTPS TFT-LCD. Ông Ming-Chi Kou cho rằng, công nghệ màn hình LCD sẽ còn phù hợp với các smartphone cao cấp như iPhone trong vòng ít nhất 3 năm nữa, cho đến năm 2018.

Hiện trên thị trường, trừ số ít sản phẩm giá rẻ vẫn sử dụng tấm nền TFT TN, hầu hết các smartphone đã chuyển sang màn hình LCD IPS và AMOLED. Dòng sản phẩm iPhone hoàn toàn sử dụng màn hình LCD IPS, và các model cao cấp của LG, Sony hay HTC cũng thường dùng màn hình LCD IPS. Trong khi đó, phần lớn smartphone Android dòng Galaxy của Samsung đang được trang bị màn hình AMOLED, bởi ưu điểm mỏng, và có thể biến đổi theo dạng cong tràn ra hai viền.
514Vote
46Vote
33Vote
26Vote
110Vote
3.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.