Apple Có Thể Sẽ Không Dùng Màn Hình AMOLED Cho iPhone Cho Tới Năm 2018

11 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 9241)
Apple Có Thể Sẽ Không Dùng Màn Hình AMOLED Cho iPhone Cho Tới Năm 2018
Apple Có Thể Sẽ Không Dùng Màn Hình AMOLED Cho iPhone Cho Tới Năm 2018
Trung tuần tháng 11/2015, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, Apple có thể sẽ không trang bị màn hình AMOLED thế hệ iPhone tiếp theo, ít nhất là đến khoảng năm 2018.

Trước đó, thông tin từ Hàn Quốc cho biết Apple đang cân nhắc chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình AMOLED trên iPhone. Lý do chủ yếu bởi màn hình AMOLED mỏng hơn và giúp tiết kiệm điện năng hơn LCD. Thực tế, dòng smartwatch Apple Watch đã sử dụng màn hình AMOLED thay vì LCD IPS như ở iPhone hay iPad, iPod...

Tuy nhiên, theo nhận định mới của Ming-Chi Kuo, đến từ KGI Securities, iPhone sẽ không vội chuyển sang công nghệ màn hình AMOLED thay thế cho LCD. Vì các đối tác cung cấp màn hình cho Apple đã tiếp tục đầu tư công nghệ mới cho việc sản xuất LCD.

Theo đó, Foxconn, đối tác chính sản xuất iPhone, đã đạt được thoả thuận với chính quyền tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cho việc xây mới dây chuyền sản xuất tấm nền màn hình LTPS TFT-LCD. Ông Ming-Chi Kou cho rằng, công nghệ màn hình LCD sẽ còn phù hợp với các smartphone cao cấp như iPhone trong vòng ít nhất 3 năm nữa, cho đến năm 2018.

Hiện trên thị trường, trừ số ít sản phẩm giá rẻ vẫn sử dụng tấm nền TFT TN, hầu hết các smartphone đã chuyển sang màn hình LCD IPS và AMOLED. Dòng sản phẩm iPhone hoàn toàn sử dụng màn hình LCD IPS, và các model cao cấp của LG, Sony hay HTC cũng thường dùng màn hình LCD IPS. Trong khi đó, phần lớn smartphone Android dòng Galaxy của Samsung đang được trang bị màn hình AMOLED, bởi ưu điểm mỏng, và có thể biến đổi theo dạng cong tràn ra hai viền.
512Vote
46Vote
32Vote
24Vote
19Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.