Apple Có Thể Sẽ Không Dùng Màn Hình AMOLED Cho iPhone Cho Tới Năm 2018

11 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 20942)
Apple Có Thể Sẽ Không Dùng Màn Hình AMOLED Cho iPhone Cho Tới Năm 2018
Apple Có Thể Sẽ Không Dùng Màn Hình AMOLED Cho iPhone Cho Tới Năm 2018
Trung tuần tháng 11/2015, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, Apple có thể sẽ không trang bị màn hình AMOLED thế hệ iPhone tiếp theo, ít nhất là đến khoảng năm 2018.

Trước đó, thông tin từ Hàn Quốc cho biết Apple đang cân nhắc chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình AMOLED trên iPhone. Lý do chủ yếu bởi màn hình AMOLED mỏng hơn và giúp tiết kiệm điện năng hơn LCD. Thực tế, dòng smartwatch Apple Watch đã sử dụng màn hình AMOLED thay vì LCD IPS như ở iPhone hay iPad, iPod...

Tuy nhiên, theo nhận định mới của Ming-Chi Kuo, đến từ KGI Securities, iPhone sẽ không vội chuyển sang công nghệ màn hình AMOLED thay thế cho LCD. Vì các đối tác cung cấp màn hình cho Apple đã tiếp tục đầu tư công nghệ mới cho việc sản xuất LCD.

Theo đó, Foxconn, đối tác chính sản xuất iPhone, đã đạt được thoả thuận với chính quyền tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cho việc xây mới dây chuyền sản xuất tấm nền màn hình LTPS TFT-LCD. Ông Ming-Chi Kou cho rằng, công nghệ màn hình LCD sẽ còn phù hợp với các smartphone cao cấp như iPhone trong vòng ít nhất 3 năm nữa, cho đến năm 2018.

Hiện trên thị trường, trừ số ít sản phẩm giá rẻ vẫn sử dụng tấm nền TFT TN, hầu hết các smartphone đã chuyển sang màn hình LCD IPS và AMOLED. Dòng sản phẩm iPhone hoàn toàn sử dụng màn hình LCD IPS, và các model cao cấp của LG, Sony hay HTC cũng thường dùng màn hình LCD IPS. Trong khi đó, phần lớn smartphone Android dòng Galaxy của Samsung đang được trang bị màn hình AMOLED, bởi ưu điểm mỏng, và có thể biến đổi theo dạng cong tràn ra hai viền.
514Vote
46Vote
33Vote
26Vote
110Vote
3.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
17 Tháng Mười 2019
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
16 Tháng Mười 2019
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.