Apple Có Thể Sẽ Không Dùng Màn Hình AMOLED Cho iPhone Cho Tới Năm 2018

11 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 20944)
Apple Có Thể Sẽ Không Dùng Màn Hình AMOLED Cho iPhone Cho Tới Năm 2018
Apple Có Thể Sẽ Không Dùng Màn Hình AMOLED Cho iPhone Cho Tới Năm 2018
Trung tuần tháng 11/2015, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, Apple có thể sẽ không trang bị màn hình AMOLED thế hệ iPhone tiếp theo, ít nhất là đến khoảng năm 2018.

Trước đó, thông tin từ Hàn Quốc cho biết Apple đang cân nhắc chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình AMOLED trên iPhone. Lý do chủ yếu bởi màn hình AMOLED mỏng hơn và giúp tiết kiệm điện năng hơn LCD. Thực tế, dòng smartwatch Apple Watch đã sử dụng màn hình AMOLED thay vì LCD IPS như ở iPhone hay iPad, iPod...

Tuy nhiên, theo nhận định mới của Ming-Chi Kuo, đến từ KGI Securities, iPhone sẽ không vội chuyển sang công nghệ màn hình AMOLED thay thế cho LCD. Vì các đối tác cung cấp màn hình cho Apple đã tiếp tục đầu tư công nghệ mới cho việc sản xuất LCD.

Theo đó, Foxconn, đối tác chính sản xuất iPhone, đã đạt được thoả thuận với chính quyền tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cho việc xây mới dây chuyền sản xuất tấm nền màn hình LTPS TFT-LCD. Ông Ming-Chi Kou cho rằng, công nghệ màn hình LCD sẽ còn phù hợp với các smartphone cao cấp như iPhone trong vòng ít nhất 3 năm nữa, cho đến năm 2018.

Hiện trên thị trường, trừ số ít sản phẩm giá rẻ vẫn sử dụng tấm nền TFT TN, hầu hết các smartphone đã chuyển sang màn hình LCD IPS và AMOLED. Dòng sản phẩm iPhone hoàn toàn sử dụng màn hình LCD IPS, và các model cao cấp của LG, Sony hay HTC cũng thường dùng màn hình LCD IPS. Trong khi đó, phần lớn smartphone Android dòng Galaxy của Samsung đang được trang bị màn hình AMOLED, bởi ưu điểm mỏng, và có thể biến đổi theo dạng cong tràn ra hai viền.
514Vote
46Vote
33Vote
26Vote
110Vote
3.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.