Apple Có Thể Sẽ Không Dùng Màn Hình AMOLED Cho iPhone Cho Tới Năm 2018

11 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 21139)
Apple Có Thể Sẽ Không Dùng Màn Hình AMOLED Cho iPhone Cho Tới Năm 2018
Apple Có Thể Sẽ Không Dùng Màn Hình AMOLED Cho iPhone Cho Tới Năm 2018
Trung tuần tháng 11/2015, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, Apple có thể sẽ không trang bị màn hình AMOLED thế hệ iPhone tiếp theo, ít nhất là đến khoảng năm 2018.

Trước đó, thông tin từ Hàn Quốc cho biết Apple đang cân nhắc chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình AMOLED trên iPhone. Lý do chủ yếu bởi màn hình AMOLED mỏng hơn và giúp tiết kiệm điện năng hơn LCD. Thực tế, dòng smartwatch Apple Watch đã sử dụng màn hình AMOLED thay vì LCD IPS như ở iPhone hay iPad, iPod...

Tuy nhiên, theo nhận định mới của Ming-Chi Kuo, đến từ KGI Securities, iPhone sẽ không vội chuyển sang công nghệ màn hình AMOLED thay thế cho LCD. Vì các đối tác cung cấp màn hình cho Apple đã tiếp tục đầu tư công nghệ mới cho việc sản xuất LCD.

Theo đó, Foxconn, đối tác chính sản xuất iPhone, đã đạt được thoả thuận với chính quyền tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cho việc xây mới dây chuyền sản xuất tấm nền màn hình LTPS TFT-LCD. Ông Ming-Chi Kou cho rằng, công nghệ màn hình LCD sẽ còn phù hợp với các smartphone cao cấp như iPhone trong vòng ít nhất 3 năm nữa, cho đến năm 2018.

Hiện trên thị trường, trừ số ít sản phẩm giá rẻ vẫn sử dụng tấm nền TFT TN, hầu hết các smartphone đã chuyển sang màn hình LCD IPS và AMOLED. Dòng sản phẩm iPhone hoàn toàn sử dụng màn hình LCD IPS, và các model cao cấp của LG, Sony hay HTC cũng thường dùng màn hình LCD IPS. Trong khi đó, phần lớn smartphone Android dòng Galaxy của Samsung đang được trang bị màn hình AMOLED, bởi ưu điểm mỏng, và có thể biến đổi theo dạng cong tràn ra hai viền.
514Vote
46Vote
33Vote
26Vote
110Vote
3.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
14 Tháng Ba 2019
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian.
14 Tháng Ba 2019
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Boeing cho biết đang chuẩn bị các bản cập nhật cho dòng máy bay Boeing 737 Max và sẽ bắt đầu phát hành chậm nhất là vài tháng tiếp theo. Bản cập nhật đã được phát triển từ sau tai nạn rơi máy bay Lion Air Flight 610 khiến 189 người thiệt mạng, nó bao gồm nhiều thay đổi liên quan tới hệ thống kiểm soát bay, màn hình hiển thị cho phi công, hướng dẫn bay cũng như các bước huấn luyện cho người lái.