Facebook Đáp Ứng 80% Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ

14 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 17782)
Facebook Đáp Ứng 80% Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ
Facebook Đáp Ứng 80% Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Người Dùng Từ Chính Phủ
Trung tuần tháng 11/2015, theo Global Government Requests Report, Facebook  đã cung cấp một số thông tin về dữ liệu người dùng cho chính phủ, đáp ứng gần 80% các yêu cầu về mặt pháp lý từ chính phủ Mỹ và các quốc gia thuộc khu vực Châu Âu hay những quốc gia khác.

Được biết, đợt báo cáo dữ liệu gần nhất cho chính phủ diễn ra vào nửa đầu năm 2015, đáp ứng 79% yêu cầu liên quan đến các vấn đề pháp lý tại Mỹ. Đại diện của Facebook nhấn mạnh rằng hãng không cung cấp dữ liệu cá nhân của người dùng một cách dễ dàng.

Chris Sonderby, luật sư đại diện của Facebook chia sẻ: “Công ty sẽ xem xét kỹ lưỡng mọi yêu cầu của chính phủ. Nếu những yêu cầu đó không thật sự hợp lý và đòi hỏi phải can thiệp quá sâu vào cơ sở dữ liệu, Facebook sẵn sàng mang những vấn đề đó ra tranh luận tại tòa án nếu cần thiết”.


Facebook cho biết thêm, số lượng nội dung bị hạn chế do vi phạm điều luật tại từng quốc gia đã tăng 112%, từ 9707 nội dung trong thời gian nửa cuối năm 2014, tăng lên 20,568 nội dung vào khoảng nửa đầu năm 2015.

Cùng với đó là sự gia tăng mạnh mẽ trong việc giám sát và kiểm duyệt thông tin trong các dịch vụ trực tuyến của các chính phủ trên toàn cầu. Cụ thể, yêu cầu giám sát dữ liệu người dùng Facebook trên toàn cầu đã tăng 18%, lên 41,214 yêu cầu trong nửa đầu năm 2015, tăng mạnh so với 35,051 yêu cầu trong 6 tháng cuối năm 2014.

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng, nhờ có Facebook mà khá nhiều vấn đề an ninh đã được đảm bảo và khắc phục kịp thời trên toàn thế giới.
59Vote
41Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”