Tim Cook Gửi Email Cho Nhân Viên Sau Sự Cố Ở Apple Store Melbourne, Úc

15 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 5551)
Tim Cook Gửi Email Cho Nhân Viên Sau Sự Cố Ở Apple Store Melbourne, Úc
blank
Tim Cook

Tháng 11/2015, một cửa hàng của Apple tại thành phố Melbourne, Úc đã bị cáo buộc phân biệt chủng tộc. Theo đó, nhân viên cửa hàng này đã mời một vài học sinh ra khỏi cửa hàng vì sợ họ sẽ ăn cắp sản phẩm.

CEO Tim Cook đã gửi email cho toàn bộ nhân viên Apple về sự cố trên. Nội dung được dịch từ bức thư của CEO Tim Cook:

“Team,

Tôi chắc chắn rằng các bạn đều biết về sự việc không thể chấp nhận được, đã diễn ra tại cửa hàng của chúng ta ở trung tâm mua sắm Highpoint, Melbourne, Úc vừa qua. Một số bạn trẻ, là những học sinh của một trường học gần đó, đã bị nhân viên bảo vệ yêu cầu rời khỏi cửa hàng. Trong một nỗ lực giải quyết tình hình, một trong những nhân viên của cửa hàng đã có câu trả lời gây sốc đối với nhiều người.

Những gì mà mọi người xem và nghe thấy trong video trên mạng không tượng trưng cho tiêu chuẩn của chúng ta. Đây không phải là lời nhắn Apple muốn gửi đến khách hàng, hoặc muốn nghe. Nhân viên của Apple đã ngay lập tức bày tỏ sự hối tiếc và gửi lời xinh lỗi đến các học sinh.

Không ai trong chúng ta hài lòng với cách xử lý này. Nhưng Apple tự hào về Kate, một trong những quản lý cấp cao của cửa hàng tại Highpoint.

Cô ấy đã đón chào nhóm học sinh để bày tỏ lời xin lỗi chân thành thay mặt cho cửa hàng và công ty. Kate đã cam đoan với những bạn trẻ rằng, họ và các bạn cùng lớp sẽ luôn được chào đón tại cửa hàng của Apple. Hiệu trưởng của trường học trên sau đó đã trả lời phóng viên rằng cô ấy đã truyền tải thông điệp “với thái độ tốt”, và một trong những học sinh đã nói “hiện tại chúng tôi cảm thấy đã lấy lại được công lý”

Nhưng từ ngữ của Kate ngày hôm đó đã được lặp lại mà bạn đã từng nghe thấy nhiều lần từ tôi và Angela. Đó là lời hứa đơn giản nhất mà chúng tôi thực hiện cho khách hàng và cũng là cho chính chúng ta:

Apple luôn mở cửa.

Cửa hàng chúng ta và trái tim của chúng ta mở cho mọi người từ tất cả các tầng lớp xã hội, không phân biệt chủng tộc hay tôn giáo, giới tính, tuổi tác, khuyết tật, thu nhập, ngôn ngữ hay quan điểm. Tất cả của Apple, bao gồm cả việc theo đuổi sự khác biệt, là để tạo ra những sản phẩm tốt hơn và cửa hàng mạnh mẽ hơn.

Nhân viên cửa hàng Apple tại Highpoint là những người chia sẻ giá trị và làm rõ cam kết đa dạng của chúng ta. Nhóm được tạo thành từ các đồng nghiệp đến từ Úc, cũng như Ai Cập, Italy, Ấn Độ và 5 quốc gia khác – tập thể nói 15 ngôn ngữ, bao gồm Urdu, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ả Rập và tiếng phổ thông.

Tôi tin chắc chắn rằng đây là sự cố riêng biệt hơn là triệu chứng của một vấn đề lớn hơn trong các cửa hàng Apple, chúng ta sẽ sử dụng thời điểm này như một cơ hội để học hỏi và phát triển. Những đội ngũ lãnh đạo của Apple trên toàn thế giới, bắt đầu từ Australia, sẽ được làm mới về việc đào đạo tiếp nhận khách hàng. Đây là những khái niệm và thực tiễn họ biết, nhưng luôn luôn phải củng cố.

Tôn trọng khách hàng là nền tảng cho mọi thứ chúng ta làm tại Apple. Đó cũng là lý do công ty đặt nhiều tâm huyết vào việc thiết kế sản phẩm. Đó cũng là lý do chúng ta trang hoàng những cửa hàng đẹp mắt và hấp dẫn và mở rộng tầm với để có ích hơn với cộng đồng xung quanh. Và cũng là lý do Apple cam kết để làm phong phú hơn cuộc sống của mọi người.

Cảm ơn tất cả cống hiến của các bạn dành cho Apple, cho tiêu chuẩn của chúng ta và cho khách hàng, những người mà chúng ta rất may mắn được phục vụ.

Tim”
55Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc