FAA Tiến Hành Thử Nghiệm Hệ Thống Tự Cảm Nhận Và Tránh Va Chạm Của Drone

16 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 22264)
FAA Tiến Hành Thử Nghiệm Hệ Thống Tự Cảm Nhận Và Tránh Va Chạm Của Drone
blank
Trung tháng 11/2015, FAA – Federal Aviation Administration, Cục Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ – sẽ tiến hành thử nghiệm một hệ thống giúp các máy bay không người lái (drone) có thể tự cảm nhận các chướng ngại vật và tránh va chạm.

Theo đó, địa điểm được chọn để thử nghiệm là Butner, cách 160 km tính từ nơi mà anh em nhà Wright đã từng thực hiện chuyến bay đầu tiên. Cuộc thử nghiệm sẽ tập trung vào những chuyến bay góc nhìn thứ nhất, khung cảnh thực tế được stream về trực tiếp từ camera trên drone. Điều này có nghĩa là, một phi công sẽ điều khiển máy bay thử nghiệm thông qua một màn hình hoặc tai nghe mà không nhìn thấy nó.

Hiện những chuyến bay bằng drone mà người điều khiển không thể nhìn thấy máy bay đang bị cấm và giới hạn chặt chẽ. Do đó, mục tiêu của cuộc thử nghiệm là giữ cho máy bay không không đâm hay va chạm vào những chướng ngại vật khác. Đồng thời, cuộc thử nghiệm cũng sẽ giúp xác định quãng đường tối đa mà drone được điều khiển trong trạng thái không thể nghe hay nhìn thấy có thể đạt được.


Được biết, FAA đã chọn công nghệ do Precision Hawk phát triển để giúp drone có thể tránh vật cản trên đường bay. Hệ thống này được gọi là LATAS, cho phép drone có thể tự đưa ra các hành động như hạ cánh hoặc chuyển hướng nếu đi tới quá gần khu vực cấm, hoặc giả định có một chiếc máy bay khác đột ngột xuất hiện.

Nhìn chung, LATAS là một hệ thống theo dõi và tránh chướng ngại ở tầm thấp, sử dụng mạng di động của Verizon, các đường dẫn vệ tinh, hoặc thậm chí là các mốc dẫn đường dành cho máy bay, để giám sát và giao tiếp từ xa với drone.

Trong thử nghiệm, đầu tiên chiếc drone sẽ được điều khiển và cho bay xa hết mức có thể, cho tới khi nó ra khỏi tầm mắt của người điều khiển và bị mất liên lạc. Sau đó, người ta sẽ xem xét liệu phần mềm có thể giúp drone tránh các va chạm hay không. Nếu thử nghiệm thành công, FAA có thể sẽ cân nhắc cho phép thực hiện những chuyến bay tầm xa bằng drone được trang bị công nghệ mới, từ đó tạo cơ hội cho các ứng dụng thương mại hóa trong tương lai.
53Vote
43Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, theo quan chức môi trường Victoria, các đám cháy sau khi hợp nhất tạo ra ngọn lừa rộng rới 6,000 ha.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, LG đã đệ trình một bằng sáng chế tiết lộ một thiết kế smartphone có màn hình kép kiểu mới.
05 Tháng Giêng 2020
Samsung đã mất cả năm 2019 để tìm cách sản xuất được một chiếc điện thoại màn hình gập đúng nghĩa không hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng.
04 Tháng Giêng 2020
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn khẳng định không chấp nhận thống nhất với Trung Quốc đại lục theo mô hình "một quốc gia, hai chế độ".
04 Tháng Giêng 2020
Xu Chunlin từng đứng trên cây cầu vượt tại Thẩm Quyến cùng 80 công nhân khác, bứt rứt không biết nên nhảy xuống hay chờ chết vì bệnh bụi phổi.
04 Tháng Giêng 2020
KIA đã giới thiệu concept chiếc SUV chạy điện hoàn toàn vào tháng 03/2019 tại Geneva với thiết kế không giống với bất cứ chiếc xe nào của hãng với tên gọi Imagine