FAA Tiến Hành Thử Nghiệm Hệ Thống Tự Cảm Nhận Và Tránh Va Chạm Của Drone

16 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 21937)
FAA Tiến Hành Thử Nghiệm Hệ Thống Tự Cảm Nhận Và Tránh Va Chạm Của Drone
blank
Trung tháng 11/2015, FAA – Federal Aviation Administration, Cục Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ – sẽ tiến hành thử nghiệm một hệ thống giúp các máy bay không người lái (drone) có thể tự cảm nhận các chướng ngại vật và tránh va chạm.

Theo đó, địa điểm được chọn để thử nghiệm là Butner, cách 160 km tính từ nơi mà anh em nhà Wright đã từng thực hiện chuyến bay đầu tiên. Cuộc thử nghiệm sẽ tập trung vào những chuyến bay góc nhìn thứ nhất, khung cảnh thực tế được stream về trực tiếp từ camera trên drone. Điều này có nghĩa là, một phi công sẽ điều khiển máy bay thử nghiệm thông qua một màn hình hoặc tai nghe mà không nhìn thấy nó.

Hiện những chuyến bay bằng drone mà người điều khiển không thể nhìn thấy máy bay đang bị cấm và giới hạn chặt chẽ. Do đó, mục tiêu của cuộc thử nghiệm là giữ cho máy bay không không đâm hay va chạm vào những chướng ngại vật khác. Đồng thời, cuộc thử nghiệm cũng sẽ giúp xác định quãng đường tối đa mà drone được điều khiển trong trạng thái không thể nghe hay nhìn thấy có thể đạt được.


Được biết, FAA đã chọn công nghệ do Precision Hawk phát triển để giúp drone có thể tránh vật cản trên đường bay. Hệ thống này được gọi là LATAS, cho phép drone có thể tự đưa ra các hành động như hạ cánh hoặc chuyển hướng nếu đi tới quá gần khu vực cấm, hoặc giả định có một chiếc máy bay khác đột ngột xuất hiện.

Nhìn chung, LATAS là một hệ thống theo dõi và tránh chướng ngại ở tầm thấp, sử dụng mạng di động của Verizon, các đường dẫn vệ tinh, hoặc thậm chí là các mốc dẫn đường dành cho máy bay, để giám sát và giao tiếp từ xa với drone.

Trong thử nghiệm, đầu tiên chiếc drone sẽ được điều khiển và cho bay xa hết mức có thể, cho tới khi nó ra khỏi tầm mắt của người điều khiển và bị mất liên lạc. Sau đó, người ta sẽ xem xét liệu phần mềm có thể giúp drone tránh các va chạm hay không. Nếu thử nghiệm thành công, FAA có thể sẽ cân nhắc cho phép thực hiện những chuyến bay tầm xa bằng drone được trang bị công nghệ mới, từ đó tạo cơ hội cho các ứng dụng thương mại hóa trong tương lai.
53Vote
43Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.