InVisage Technologies Ra Mắt Cảm Biến Ảnh Quantum 13

19 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 18538)
InVisage Technologies Ra Mắt Cảm Biến Ảnh Quantum 13
blank
Trung tuần tháng 11/2015, InVisage Technologies giới thiệu cảm biến ảnh Quantum13. Được biết, Quantum13 cũng dùng bộ lọc Bayer với các ô màu đỏ, xanh dương và xanh lá để bắt màu ánh sáng giống như bao cảm biến ảnh khác hiện hành. Ngoài ra, Quantum 13 có 100% bề mặt cảm biến đều được dùng để ghi nhận ánh sáng, hứa hẹn sẽ cho chất lượng ảnh tốt hơn, sáng hơn chứ không bị mất đi một phần vì các vách ngăn.

Tuy nhiên, điều khác biệt là cảm biến ảnh mới sử dụng một tấm phim với rất nhiều chấm lượng tử trên đó để làm vật hấp thụ ánh sáng, thay vì sử dụng photodiode như trong cảm biến CMOS truyền thống. Nhờ đó, Quantum13 không cần phải tạo ra các vách ngăn giữa những photodiode với nhau, giúp giảm hiện tượng nhiễu tín hiệu.

Cụ thể hơn, các chấm lượng tử được trải đều thành một lớp liên tục xuyên suốt diện tích của cả sensor chứ không giống như tinh thể bạc halide trên phim cuộn, và cũng không bị chia thành nhiều ô cố định như cảm biến CMOS. Quantum13 có thể đẩy độ phân giải lên cao những khi cần chụp ảnh sắc nét, hoặc chỉ tập trung vào việc đẩy độ sáng lên cao trong môi trường tối. Điều này có thể được kiểm soát bằng phần mềm.

Ngoài ra, Quantum13 còn có dải dynamic range rộng hơn 3 stop so với cảm biến CMOS truyền thống, nên sẽ không cần phải xử lý HDR bằng phần mềm.


Bên cạnh đó, tấm phim lượng tử còn mỏng hơn 10 lần so với photodiode, trong khi khả năng nhận ánh sáng là như nhau. Cảm biến sẽ có nhiều không gian hơn cho phần silicon xử lý nằm bên dưới, giúp giảm hiện tượng ảnh bị bệt hay bị cháy sáng vốn thường thấy trên các cảm biến nhỏ. Các vi thấu kính có nhiệm vụ điều hướng ánh sáng trên Quantum13 cũng mỏng hơn, cho phép tạo ra các cụm camera mỏng hơn, phù hợp để trang bị lên smartphone.

Quantum 13 cũng là cảm biến ảnh đầu tiên dành cho smartphone có tích hợp global electronic shutter. Các cảm biến truyền thống thường dùng rolling shutter, dữ liệu ảnh được quét theo từng hàng điểm ảnh rồi mới tổng hợp lại thành tấm hình hoàn chỉnh. Cách này sẽ khiến một số vật chuyển động nhanh bị biến dạng. Còn global shutter sẽ ghi nhận dữ liệu từ tất cả mọi điểm ảnh trên cảm biến cùng một lúc, không còn bị hiện tượng đứt gãy hình.

Về lý thuyết, công nghệ của Quantum13 có thể phóng to ra để dùng cho các cảm biến lớn hơn dùng trong DSLR hoặc Point-n-Shoot. Dù vậy, InVisage chưa tiết lộ kế hoạch nào cho chuyện đó, mà trước tiên chỉ có kế hoạch dùng Quantum13 để tạo ra cảm biến 13 MP trang bị cho điện thoại. Dự kiến, những cảm biến đầu tiên sẽ được giao hàng cho đối tác ngay trong năm 2015.
515Vote
42Vote
34Vote
26Vote
113Vote
340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.