Kỹ Sư Google Thích Hợp Tác Cùng Nhóm Kỹ Sư Của Microsoft: Chúng Tôi Đồng Điệu Về Tâm Hồn

21 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 19156)
Kỹ Sư Google Thích Hợp Tác Cùng Nhóm Kỹ Sư Của Microsoft: Chúng Tôi Đồng Điệu Về Tâm Hồn
blank
Trung tuần tháng 11/2015, tại một sự kiện tổ chức ở New York, Mỹ, Microsoft đã ra mắt một loạt sản phẩm phần mềm lập trình mới. Đặc biệt, hãng đã trình chiếu một đoạn video, trong đó, một nhóm các kỹ sư Google tiết lộ mong muốn được làm việc với Microsoft.

Theo đó, Brad Green, Giám đốc kỹ thuật Google đang làm việc cho dự án Angular, đã nhắc đến Microsoft như thể một người bạn tâm giao vừa ý: “Chúng tôi rõ ràng có tâm hồn đồng điệu và có thể cùng nhau làm việc hết sức hiệu quả”

Green cũng chia sẻ về Angular – dự án về công cụ mã nguồn mở miễn phí để lập trình ứng dụng web bằng ngôn ngữ JavaScript, do Google và Microsoft cùng nhau phát triển.

Jules Kremer, quản lý kỹ thuật của Angular, cho biết: “Rất nhiều người đã tỏ ra ngạc nhiên khi biết rằng chúng tôi xây dựng Angular cùng với Microsoft”.

Khi Google làm dự án liên quan đến những ứng dụng cải tiến của JavaScript này, họ đã phát hiện TypeScript, một loại ngôn ngữ lập trình có thể hỗ trợ và cải tiến cho JavaScript. Vì vậy, Green đã liên hệ với Anders Hejlsberg, đồng nghiệp ở Microsoft,chịu trách nhiệm về TypeScript. Từ đó, Angular ra đời.

Nhìn chung, cuộc cạnh tranh lâu năm giữa Google và Microsoft vẫn chưa chấm dứt. Nhưng từ khi Satya Nadella nhậm chức CEO Microsoft, ông đã hướng tới chính sách mở rộng hợp tác, bắt tay với tất cả đối thủ cạnh tranh của công ty trong quá khứ, bao gồm cả Google. Thậm chí, Microsoft đã sẵn sàng bộc lộ điều đó một cách công khai.
51Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.