Kỹ Sư Google Thích Hợp Tác Cùng Nhóm Kỹ Sư Của Microsoft: Chúng Tôi Đồng Điệu Về Tâm Hồn

21 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 5715)
Kỹ Sư Google Thích Hợp Tác Cùng Nhóm Kỹ Sư Của Microsoft: Chúng Tôi Đồng Điệu Về Tâm Hồn
blank
Trung tuần tháng 11/2015, tại một sự kiện tổ chức ở New York, Mỹ, Microsoft đã ra mắt một loạt sản phẩm phần mềm lập trình mới. Đặc biệt, hãng đã trình chiếu một đoạn video, trong đó, một nhóm các kỹ sư Google tiết lộ mong muốn được làm việc với Microsoft.

Theo đó, Brad Green, Giám đốc kỹ thuật Google đang làm việc cho dự án Angular, đã nhắc đến Microsoft như thể một người bạn tâm giao vừa ý: “Chúng tôi rõ ràng có tâm hồn đồng điệu và có thể cùng nhau làm việc hết sức hiệu quả”

Green cũng chia sẻ về Angular – dự án về công cụ mã nguồn mở miễn phí để lập trình ứng dụng web bằng ngôn ngữ JavaScript, do Google và Microsoft cùng nhau phát triển.

Jules Kremer, quản lý kỹ thuật của Angular, cho biết: “Rất nhiều người đã tỏ ra ngạc nhiên khi biết rằng chúng tôi xây dựng Angular cùng với Microsoft”.

Khi Google làm dự án liên quan đến những ứng dụng cải tiến của JavaScript này, họ đã phát hiện TypeScript, một loại ngôn ngữ lập trình có thể hỗ trợ và cải tiến cho JavaScript. Vì vậy, Green đã liên hệ với Anders Hejlsberg, đồng nghiệp ở Microsoft,chịu trách nhiệm về TypeScript. Từ đó, Angular ra đời.

Nhìn chung, cuộc cạnh tranh lâu năm giữa Google và Microsoft vẫn chưa chấm dứt. Nhưng từ khi Satya Nadella nhậm chức CEO Microsoft, ông đã hướng tới chính sách mở rộng hợp tác, bắt tay với tất cả đối thủ cạnh tranh của công ty trong quá khứ, bao gồm cả Google. Thậm chí, Microsoft đã sẵn sàng bộc lộ điều đó một cách công khai.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).