Kỹ Sư Google Thích Hợp Tác Cùng Nhóm Kỹ Sư Của Microsoft: Chúng Tôi Đồng Điệu Về Tâm Hồn

21 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 5153)
Kỹ Sư Google Thích Hợp Tác Cùng Nhóm Kỹ Sư Của Microsoft: Chúng Tôi Đồng Điệu Về Tâm Hồn
blank
Trung tuần tháng 11/2015, tại một sự kiện tổ chức ở New York, Mỹ, Microsoft đã ra mắt một loạt sản phẩm phần mềm lập trình mới. Đặc biệt, hãng đã trình chiếu một đoạn video, trong đó, một nhóm các kỹ sư Google tiết lộ mong muốn được làm việc với Microsoft.

Theo đó, Brad Green, Giám đốc kỹ thuật Google đang làm việc cho dự án Angular, đã nhắc đến Microsoft như thể một người bạn tâm giao vừa ý: “Chúng tôi rõ ràng có tâm hồn đồng điệu và có thể cùng nhau làm việc hết sức hiệu quả”

Green cũng chia sẻ về Angular – dự án về công cụ mã nguồn mở miễn phí để lập trình ứng dụng web bằng ngôn ngữ JavaScript, do Google và Microsoft cùng nhau phát triển.

Jules Kremer, quản lý kỹ thuật của Angular, cho biết: “Rất nhiều người đã tỏ ra ngạc nhiên khi biết rằng chúng tôi xây dựng Angular cùng với Microsoft”.

Khi Google làm dự án liên quan đến những ứng dụng cải tiến của JavaScript này, họ đã phát hiện TypeScript, một loại ngôn ngữ lập trình có thể hỗ trợ và cải tiến cho JavaScript. Vì vậy, Green đã liên hệ với Anders Hejlsberg, đồng nghiệp ở Microsoft,chịu trách nhiệm về TypeScript. Từ đó, Angular ra đời.

Nhìn chung, cuộc cạnh tranh lâu năm giữa Google và Microsoft vẫn chưa chấm dứt. Nhưng từ khi Satya Nadella nhậm chức CEO Microsoft, ông đã hướng tới chính sách mở rộng hợp tác, bắt tay với tất cả đối thủ cạnh tranh của công ty trong quá khứ, bao gồm cả Google. Thậm chí, Microsoft đã sẵn sàng bộc lộ điều đó một cách công khai.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc