Tại Sao Goldman Sachs Lại Xếp Apple Vào Danh Sách “Conviction Buy”?

21 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 5614)
Tại Sao Goldman Sachs Lại Xếp Apple Vào Danh Sách “Conviction Buy”?
blank
“Conviction buy” – “Cổ phiếu niềm tin” – là khái niệm về danh sách những cổ phiếu mà các chuyên gia phân tích tin chắc 100% sẽ đem lại lợi nhuận lớn nếu đầu tư. Thực tế, không có nhiều nhà phân tích chứng khoán và nhà đầu tư dám đưa ra một “Conviction buy”, bởi vì thị trường chứng khoán luôn có những rủi ro rất lớn.

Tuy nhiên, tháng 11/2015, Goldman Sachs – quỹ đầu tư lớn nhất thế giới – đã chọn Apple là một cổ phiếu “Conviction buy”, với lời khuyến nghị mua vào cao nhất. Những lý do nào đã khiến Apple thành một trong số rất ít những công ty niêm yết được chọn?

Đầu tiên là, Apple vẫn chưa khai thác hết nguồn lực của công ty đến mức tối đa, do đó tiềm lực phát triển của Apple vẫn còn rất lớn.

Thứ hai là, tiềm năng của các gói dịch vụ mà Apple có thể cung cấp, tương tự như Amazon Prime. Tiếp theo là một sản phẩm mới, Apple TV có thể đóng một vai trò quan trọng giúp tiếp tục thúc đẩy tình hình kinh doanh của công ty.

Cuối cùng và cũng quan trọng nhất là, doanh số các sản phẩm phần cứng của Apple vẫn liên tục giữ ở mức cao hơn kỳ vọng.

Theo Goldman Sachs nhận định: “Apple as a service” – Apple sẽ dần có bước chuyển mình từ việc chỉ bán phần cứng trở thành nhà cung cấp phần mềm. Trong đó, các phần cứng của công ty sẽ có thể được sử dụng để cung cấp phần mềm, chẳng hạn như các gói thuê bao, dịch vụ,…mà sẽ trở thành nguồn lợi nhuận lớn của công ty trong tương lai.


Một nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết: “Với một cơ sở khoảng 500 triệu khách hàng trung thành đang sử dụng iPhone, Apple đang có một cơ hội lớn trong nhiều năm tới để tiếp tục lập ra những kỷ lục doanh thu mới, nhờ vào những dịch vụ và phần mềm”

Tính đến tháng 11/2015, các gói dịch vụ phần mềm và thuê bao của Apple gồm có Apple Music, dịch vụ thanh toán Apple Pay, và có thể là các gói thuê bao truyền hình kỹ thuật số ra mắt cùng Apple TV.

Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn chưa tận dụng hết sức mạnh thị phần phần cứng của hãng để kiếm lợi nhuận từ các dịch vụ và phần mềm. Với loạt nền tảng phần cứng nổi tiếng và nhận được đánh giá cao như iPhone, iPad, iMac hay Apple Watch, tiềm năng phát triển của Apple vẫn còn rất dồi dào.

Theo ước tính của Goldman Sachs, nếu có thể khai thác hết các dịch vụ trên những khách hàng sử dụng iPhone và các thiết bị phần cứng khác, Apple có thể đạt doanh thu tối đa lên đến 533 tỷ USD. Trong khi đó, tổng doanh thu năm 2014 của Apple đạt mức 220 tỷ USD, và dự đoán sẽ đạt 250 tỷ USD vào năm 2015.

Ngoài ra, quỹ đầu tư cũng dự đoán Apple sẽ bán được 200 triệu chiếc iPhone trong giai đoạn 2016 – 2017, tăng 40%, nâng tổng số máy iPhone trên toàn thế giới lên 700 triệu đơn vị.
54Vote
41Vote
30Vote
25Vote
11Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc