Kỹ Sư Google Thích Hợp Tác Cùng Nhóm Kỹ Sư Của Microsoft: Chúng Tôi Đồng Điệu Về Tâm Hồn

21 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 19070)
Kỹ Sư Google Thích Hợp Tác Cùng Nhóm Kỹ Sư Của Microsoft: Chúng Tôi Đồng Điệu Về Tâm Hồn
blank
Trung tuần tháng 11/2015, tại một sự kiện tổ chức ở New York, Mỹ, Microsoft đã ra mắt một loạt sản phẩm phần mềm lập trình mới. Đặc biệt, hãng đã trình chiếu một đoạn video, trong đó, một nhóm các kỹ sư Google tiết lộ mong muốn được làm việc với Microsoft.

Theo đó, Brad Green, Giám đốc kỹ thuật Google đang làm việc cho dự án Angular, đã nhắc đến Microsoft như thể một người bạn tâm giao vừa ý: “Chúng tôi rõ ràng có tâm hồn đồng điệu và có thể cùng nhau làm việc hết sức hiệu quả”

Green cũng chia sẻ về Angular – dự án về công cụ mã nguồn mở miễn phí để lập trình ứng dụng web bằng ngôn ngữ JavaScript, do Google và Microsoft cùng nhau phát triển.

Jules Kremer, quản lý kỹ thuật của Angular, cho biết: “Rất nhiều người đã tỏ ra ngạc nhiên khi biết rằng chúng tôi xây dựng Angular cùng với Microsoft”.

Khi Google làm dự án liên quan đến những ứng dụng cải tiến của JavaScript này, họ đã phát hiện TypeScript, một loại ngôn ngữ lập trình có thể hỗ trợ và cải tiến cho JavaScript. Vì vậy, Green đã liên hệ với Anders Hejlsberg, đồng nghiệp ở Microsoft,chịu trách nhiệm về TypeScript. Từ đó, Angular ra đời.

Nhìn chung, cuộc cạnh tranh lâu năm giữa Google và Microsoft vẫn chưa chấm dứt. Nhưng từ khi Satya Nadella nhậm chức CEO Microsoft, ông đã hướng tới chính sách mở rộng hợp tác, bắt tay với tất cả đối thủ cạnh tranh của công ty trong quá khứ, bao gồm cả Google. Thậm chí, Microsoft đã sẵn sàng bộc lộ điều đó một cách công khai.
51Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.