Kỹ Sư Google Thích Hợp Tác Cùng Nhóm Kỹ Sư Của Microsoft: Chúng Tôi Đồng Điệu Về Tâm Hồn

21 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 19541)
Kỹ Sư Google Thích Hợp Tác Cùng Nhóm Kỹ Sư Của Microsoft: Chúng Tôi Đồng Điệu Về Tâm Hồn
blank
Trung tuần tháng 11/2015, tại một sự kiện tổ chức ở New York, Mỹ, Microsoft đã ra mắt một loạt sản phẩm phần mềm lập trình mới. Đặc biệt, hãng đã trình chiếu một đoạn video, trong đó, một nhóm các kỹ sư Google tiết lộ mong muốn được làm việc với Microsoft.

Theo đó, Brad Green, Giám đốc kỹ thuật Google đang làm việc cho dự án Angular, đã nhắc đến Microsoft như thể một người bạn tâm giao vừa ý: “Chúng tôi rõ ràng có tâm hồn đồng điệu và có thể cùng nhau làm việc hết sức hiệu quả”

Green cũng chia sẻ về Angular – dự án về công cụ mã nguồn mở miễn phí để lập trình ứng dụng web bằng ngôn ngữ JavaScript, do Google và Microsoft cùng nhau phát triển.

Jules Kremer, quản lý kỹ thuật của Angular, cho biết: “Rất nhiều người đã tỏ ra ngạc nhiên khi biết rằng chúng tôi xây dựng Angular cùng với Microsoft”.

Khi Google làm dự án liên quan đến những ứng dụng cải tiến của JavaScript này, họ đã phát hiện TypeScript, một loại ngôn ngữ lập trình có thể hỗ trợ và cải tiến cho JavaScript. Vì vậy, Green đã liên hệ với Anders Hejlsberg, đồng nghiệp ở Microsoft,chịu trách nhiệm về TypeScript. Từ đó, Angular ra đời.

Nhìn chung, cuộc cạnh tranh lâu năm giữa Google và Microsoft vẫn chưa chấm dứt. Nhưng từ khi Satya Nadella nhậm chức CEO Microsoft, ông đã hướng tới chính sách mở rộng hợp tác, bắt tay với tất cả đối thủ cạnh tranh của công ty trong quá khứ, bao gồm cả Google. Thậm chí, Microsoft đã sẵn sàng bộc lộ điều đó một cách công khai.
51Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.