Uber Muốn Kiêm Nhiệm Một Số Dịch Vụ Về Y Tế

24 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 19672)
Uber Muốn Kiêm Nhiệm Một Số Dịch Vụ Về Y Tế
blank
Một ngày nào đó trong tương lai, rất có thể một chiếc xe Uber sẽ đến nhà đưa bệnh nhân đến bệnh viện. Hoặc, cũng có thể một chiếc xe Uber sẽ đưa bác sĩ đến khám cho bệnh nhân, ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Hiện Uber không có kế hoạch để thực hiện điều đó, nhưng rất có thể trong tương lai nó sẽ trở thành hiện thực.

Hạ tuần tháng 11/2015, Uber đã tung ra chương trình tiêm phòng lưu động với những chiếc xe Uber tại Mỹ. Theo đó, các khách hàng có thể gọi một chiếc xe Uber đặc biệt đến tận nhà, đi kèm là một y tá, sẽ tiêm cho khách hàng vắc-xin phòng ngừa cúm. Uber hy vọng có thể tiêm phòng cho khoảng 10,000 người trên khắp 36 thành phố của Mỹ.

Để thực hiện kế hoạch mới, cũng như các kế hoạch tương tự trong tương lai, Uber đã tuyển dụng bác sĩ John Brownstein, trưởng khoa Dịch tễ học tại Bệnh viện nhi Boston, làm cố vấn về sức khỏe đầu tiên cho hãng.

Bác sĩ John Brownstein cho biết: “Tiêm vắc-xin là rất cần thiết để phòng ngừa bệnh tật, nhưng nó vẫn chưa thực sự phổ biến vì một số lý do. Vậy, tại sao chúng ta không mang chúng đến cho những người cần thiết, nhưng chưa có cơ hội để đến các trung tâm chăm sóc y tế? Đó là một ý tưởng tuyệt vời”.

Mùa thu năm 2014, bác sĩ John Brownstein đã hỗ trợ Uber thử nghiệm một chương trình tiêm phòng vắc-xin tại 4 thành phố của Mỹ, với 486 người tham gia. Trong đó, 80% cho biết họ cảm thấy rất hài lòng với chương trình này.

Do đó, bác sĩ John Brownstein muốn tiếp tục mở rộng chương trình tiêm phòng của Uber trong năm 2015. Ông cho biết, với khoảng 400,000 chiếc xe đang hoạt động của dịch vụ Uber, đây sẽ là bước đột phá trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Tuy nhiên, có một số ý kiến phản đối kế hoạch này của Uber, đơn cử như Elizabeth Anderson, bác sĩ tại bệnh viện Fairfax, cho rằng trách nhiệm của một bác sĩ đối với bệnh nhân là rất lớn, và chỉ có những bác sĩ có đầy đủ chứng nhận, kiến thức và kinh nghiệm mới nên thực hiện việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Việc đặt tính thuận tiện lên trên tất cả, theo kế hoạch mà Uber đang triển khai, có thể sẽ gây nguy hiểm. Vì số lượng các bác sĩ là giới hạn, mà những công việc tại bệnh viện đã chiếm phần lớn thời gian của họ, nên việc ngồi trên những chiếc xe Uber và phục vụ người bệnh ở khắp mọi nơi gần như là điều không thể.

Trong khi đó, Uber vẫn đang thực hiện kế hoạch của mình với các chương trình thử nghiệm và được cấp phép bởi Chính quyền các thành phố ở Mỹ. Và các ý kiến phản hồi là rất tích cực. Có thể các nhân viên của Uber không thể xử lý những trường hợp cấp cứu nghiêm trọng, nhưng một số việc đơn giản như tiêm vắc-xin hoặc lấy mẫu máu xét nghiệm là hoàn toàn khả thi.

Điều này cũng có thể sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách kiểm tra sức khỏe định kỳ, giúp nâng cao thói quen quan tâm tới vấn đề sức khỏe của người dân, ngay cả khi nhịp sống và công việc luôn bận rộn.

545Vote
46Vote
312Vote
27Vote
111Vote
3.881
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.