Google Có Thể Tái Thiết Lập Mật Mã Từ Xa Trên 74% Thiết Bị Android Nếu Cần Thiết

Wednesday, November 25, 201512:00 AM(View: 17901)
Google Có Thể Tái Thiết Lập Mật Mã Từ Xa Trên 74% Thiết Bị Android Nếu Cần Thiết
blank
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết, dựa trên một tài liệu tại văn phòng luật sư New York, các thiết bị Android chạy phiên bản phần mềm cũ hoàn toàn có thể bị thiết lập lại mật mã từ xa bởi Google, trong các trường hợp được yêu cầu từ tòa án.

Nói cách khác, Google có thể cài đặt lại mật mã người dùng trên nhiều thiết bị Android khi cảm thấy cần thiết.

Theo báo cáo, Google chỉ có thể thiết lập lại mật mã đối với các thiết bị Android chạy phiên bản cũ. Những thiết bị Android mới chạy phiên bản Android 5.0 trở lên, thường được trang bị tính năng mã hóa dữ liệu đầy đủ, nên sẽ không thể bị tái thiết lập mật mã từ xa.

Dù vậy, cần lưu ý là, nếu người dùng không kích hoạt chức năng mã hóa trên thiết bị của mình, Google vẫn có thể tiến hành cài đặt lại mật mã từ xa.

Điều đáng lo ngại là theo thống kê của Android Developer Dashboard, có đến 74% người dùng điện thoại Android đang sử dụng các phiên bản hệ điều hành Android cũ. Có nghĩa là gần 3/4 người dùng Android đang ở trong tình trạng có thể bị cài lại mật mã bất cứ lúc nào, và những dữ liệu của họ sẽ rơi vào tay người khác.

Đối với người dùng iOS, tòa án cũng có thể buộc Apple hỗ trợ truy cập thông tin trên thiết bị của người dùng. Nhưng người dùng không cần quá lo lắng, nhìn chung, các nhà thực thi pháp luật sẽ gặp nhiều khó khăn khi muốn truy cập dữ liệu của iPhone, iPad hơn so với các thiết bị Android.

Lý do là bởi hầu hết các thiết bị iPhone hiện đều được mã hóa dữ liệu đầy đủ khi chạy các phiên bản iOS 8 trở lên. Số lượng này đang chiếm phần lớn trong hệ sinh thái của Apple. Thậm chí, công ty còn kích hoạt sẵn chức năng mã hóa cho các khách hàng. Cùng với đó là thường xuyên tung ra các bản cập nhật, giúp tăng cường bảo mật cho iOS.
58Vote
43Vote
34Vote
23Vote
12Vote
3.620
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 28, 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Monday, January 25, 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Monday, January 25, 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Thursday, January 21, 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.