Google Có Thể Tái Thiết Lập Mật Mã Từ Xa Trên 74% Thiết Bị Android Nếu Cần Thiết

25 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 18334)
Google Có Thể Tái Thiết Lập Mật Mã Từ Xa Trên 74% Thiết Bị Android Nếu Cần Thiết
blank
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết, dựa trên một tài liệu tại văn phòng luật sư New York, các thiết bị Android chạy phiên bản phần mềm cũ hoàn toàn có thể bị thiết lập lại mật mã từ xa bởi Google, trong các trường hợp được yêu cầu từ tòa án.

Nói cách khác, Google có thể cài đặt lại mật mã người dùng trên nhiều thiết bị Android khi cảm thấy cần thiết.

Theo báo cáo, Google chỉ có thể thiết lập lại mật mã đối với các thiết bị Android chạy phiên bản cũ. Những thiết bị Android mới chạy phiên bản Android 5.0 trở lên, thường được trang bị tính năng mã hóa dữ liệu đầy đủ, nên sẽ không thể bị tái thiết lập mật mã từ xa.

Dù vậy, cần lưu ý là, nếu người dùng không kích hoạt chức năng mã hóa trên thiết bị của mình, Google vẫn có thể tiến hành cài đặt lại mật mã từ xa.

Điều đáng lo ngại là theo thống kê của Android Developer Dashboard, có đến 74% người dùng điện thoại Android đang sử dụng các phiên bản hệ điều hành Android cũ. Có nghĩa là gần 3/4 người dùng Android đang ở trong tình trạng có thể bị cài lại mật mã bất cứ lúc nào, và những dữ liệu của họ sẽ rơi vào tay người khác.

Đối với người dùng iOS, tòa án cũng có thể buộc Apple hỗ trợ truy cập thông tin trên thiết bị của người dùng. Nhưng người dùng không cần quá lo lắng, nhìn chung, các nhà thực thi pháp luật sẽ gặp nhiều khó khăn khi muốn truy cập dữ liệu của iPhone, iPad hơn so với các thiết bị Android.

Lý do là bởi hầu hết các thiết bị iPhone hiện đều được mã hóa dữ liệu đầy đủ khi chạy các phiên bản iOS 8 trở lên. Số lượng này đang chiếm phần lớn trong hệ sinh thái của Apple. Thậm chí, công ty còn kích hoạt sẵn chức năng mã hóa cho các khách hàng. Cùng với đó là thường xuyên tung ra các bản cập nhật, giúp tăng cường bảo mật cho iOS.
58Vote
43Vote
34Vote
23Vote
12Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.