Google Có Thể Tái Thiết Lập Mật Mã Từ Xa Trên 74% Thiết Bị Android Nếu Cần Thiết

25 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 17906)
Google Có Thể Tái Thiết Lập Mật Mã Từ Xa Trên 74% Thiết Bị Android Nếu Cần Thiết
blank
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết, dựa trên một tài liệu tại văn phòng luật sư New York, các thiết bị Android chạy phiên bản phần mềm cũ hoàn toàn có thể bị thiết lập lại mật mã từ xa bởi Google, trong các trường hợp được yêu cầu từ tòa án.

Nói cách khác, Google có thể cài đặt lại mật mã người dùng trên nhiều thiết bị Android khi cảm thấy cần thiết.

Theo báo cáo, Google chỉ có thể thiết lập lại mật mã đối với các thiết bị Android chạy phiên bản cũ. Những thiết bị Android mới chạy phiên bản Android 5.0 trở lên, thường được trang bị tính năng mã hóa dữ liệu đầy đủ, nên sẽ không thể bị tái thiết lập mật mã từ xa.

Dù vậy, cần lưu ý là, nếu người dùng không kích hoạt chức năng mã hóa trên thiết bị của mình, Google vẫn có thể tiến hành cài đặt lại mật mã từ xa.

Điều đáng lo ngại là theo thống kê của Android Developer Dashboard, có đến 74% người dùng điện thoại Android đang sử dụng các phiên bản hệ điều hành Android cũ. Có nghĩa là gần 3/4 người dùng Android đang ở trong tình trạng có thể bị cài lại mật mã bất cứ lúc nào, và những dữ liệu của họ sẽ rơi vào tay người khác.

Đối với người dùng iOS, tòa án cũng có thể buộc Apple hỗ trợ truy cập thông tin trên thiết bị của người dùng. Nhưng người dùng không cần quá lo lắng, nhìn chung, các nhà thực thi pháp luật sẽ gặp nhiều khó khăn khi muốn truy cập dữ liệu của iPhone, iPad hơn so với các thiết bị Android.

Lý do là bởi hầu hết các thiết bị iPhone hiện đều được mã hóa dữ liệu đầy đủ khi chạy các phiên bản iOS 8 trở lên. Số lượng này đang chiếm phần lớn trong hệ sinh thái của Apple. Thậm chí, công ty còn kích hoạt sẵn chức năng mã hóa cho các khách hàng. Cùng với đó là thường xuyên tung ra các bản cập nhật, giúp tăng cường bảo mật cho iOS.
58Vote
43Vote
34Vote
23Vote
12Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.