Các Nhà Khoa Học Chế Tạo Thành Công Màn Hình Smartphone Mới, Mức Tiêu Hao Năng Lượng Cực Thấp

24 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 7388)
Các Nhà Khoa Học Chế Tạo Thành Công Màn Hình Smartphone Mới, Mức Tiêu Hao Năng Lượng Cực Thấp
blank
Tháng 11/2015, các nhà nghiên cứu tại Đại Học Oxford cho biết đã chế tạo thành công loạt vật liệu thông minh mới, giúp giảm năng lượng tiêu hao từ màn hình smartphone.

Thành công hứa hẹn sẽ giúp cải thiện thời lượng pin trên smartphone hoặc smartwatch, vì màn hình vốn là thành phần tiêu hao lên tới tới 90% tổng điện năng tiêu thụ của thiết bị.

Nhóm nghiên cứu đã thành lập Bodle Technologies, một công ty riêng để tiến hành phổ biến công nghệ mới. ​Tiến sĩ Peiman Hosseini, người sáng lập Bodle Technologies, đã nhận được một khoản đầu tư lớn từ Quỹ Nghiên Cứu Khoa Học của trường Đại học Oxford. Bên cạnh đó, Bodle Technologies cũng đang tiến hành đàm phán hợp tác với một số tập đoàn sản xuất điện tử tiêu dùng lớn trên thế giới.

Công nghệ mới của Bodle Technologies được phát triển dựa trên công nghệ dùng để tạo ra đĩa DVD có thể ghi được. Nó sử dụng xung điện để tạo ra các hình ảnh trên màn hình, nhờ sự thay đổi màu sắc khi các tinh thể di chuyển.

Ngoài ra, màn hình mới dù tiêu hao ít điện năng, chỉ bằng với lượng điện năng tiêu thụ bởi màn hình đen trắng, nhưng mang đến chất lượng hiển thị màu chính xác. Ngay cả khi sử dụng dưới ánh sáng mặt trời, người dùng cũng không bị mỏi mắt khi nhìn vào màn hình quá lâu. Vật liệu màn hình mới cũng có thời gian phản hồi khá nhanh.

Tiến sĩ Hosseini khẳng định: “Chúng tôi có thể tạo ra cả một thị trường mới. Nếu theo truyền thống, chúng ta phải sạc smartwatch mỗi tối thì giờ đây chỉ cần sạc chúng 1 lần 1 tuần”.

Không chỉ sử dụng để làm thành màn hình smartphone hay đồng hồ thông minh, vật liệu mới của Bodle Technologies còn có thể tạo ra cửa sổ thông minh. Đây là một trong những ngành công nghiệp đang bùng nổ, và có thể đạt tới giá trị 2 tỷ USD vào năm 2017.

Loại vật liệu thông minh mới có khả năng chặn tia hồng ngoại. Nếu được sử dụng ở trong các tòa nhà cao tầng, nó sẽ giúp cho tòa nhà mát hơn dưới ánh sáng mặt trời, đồng thời giảm thiểu 20% điện năng từ các máy điều hòa.

Được biết, Bodle Technologies đang phát triển phương thức sản xuất rẻ hơn, và những bản mẫu được chế tạo từ phương thức này đã ra mắt trong năm 2015. Hiện chưa rõ lộ trình thương mại hóa công nghệ mới, nhưng hy vọng nó sẽ sớm ra mắt.
510Vote
41Vote
36Vote
212Vote
10Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc